Site icon Medplus.vn

Làm súp thịt bò cà chua cho bữa cơm chiều thêm hứng khởi

Món súp thịt bò cà chua

Món súp thịt bò cà chua

Súp thịt bò cà chua rất dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình. Tuy là một món ăn đơn giản đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó còn là cách làm sao để giữ được các dưỡng chất trong nguyên liệu nhiều nhất có thể.

Để trả lời tất cả các thắc mắc ở trên, bạn hãy theo chân Medplus vào bếp làm súp thịt bò cà chua nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho súp thịt bò cà chua

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng

2. Cách chọn cà chua chín tới, không chứa chất kích thích tăng trưởng

Lưu ý cho món súp thịt bò cà chua

1. Mẹo cho món súp thịt bò cà chua thêm hấp dẫn

2. Các phiên bản chế biến: Châu Á gần gũi và châu Âu hiện đại

Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc nhưng chỉ cần sáng tạo một chút trong các chế biến là bạn đã có một món ngon mới lạ rồi. Súp thịt bò cà chua là một món ăn đơn giản, dễ làm mà cũng rất dễ ăn. Thời tiết nóng nực có món súp ăn sẽ dễ trôi cơm hơn rất nhiều. Nếu trời trở lạnh thì một tô súp nóng ăn cùng với bánh mì cũng làm lòng người ấm áp hơn.

Chúc bạn thành công với món súp thịt bò cà chua mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và ngon nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm súp thịt bò cà chua cho bữa cơm chiều thêm hứng khởi

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400 gram thịt bò
  • 2 trái cà chua
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 300ml nước dùng
  • Rau mùi tàu, hành lá
  • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm

Instructions

Sơ chế

  • Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo. Cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Rau mùi tàu, hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cách thực hiện

  • Tỏi và hành tím băm nhuyễn cho vào chảo nóng với một chút dầu, phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào xào, để lửa nhỏ cho cà chua chín rục. Khi cà chua đã mềm và gần như hoàn toàn tan ra thì cho 1 muỗng canh nước sốt cà chua vào. Cho nước dùng vào cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào nấu cùng trong khoảng 10-15 phút. Khi thịt chín, mềm thì cho rau thơm cắt nhuyễn vào cùng. Tắt bếp.
  • Múc súp thịt bò cà chua ra tô. Dùng nóng.
Món súp thịt bò cà chua
Exit mobile version