Site icon Medplus.vn

Lẩu vịt lộn ngải cứu cả nhà xuýt xoa khen ngon, càng ăn càng bổ

Lẩu vịt lộn ngải cứu là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ ẩm thực nào đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lẩu vịt lộn ngải cứu

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lẩu vịt lộn ngải cứu thêm hấp dẫn

Trứng vịt lộn

Khi chọn mua trứng vịt lộn, bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng.

Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua. Còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.

Bạn có thể thả số trứng bạn chọn vào thau nước muối loãng. Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống còn quả trứng hỏng sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước đấy.

Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị. Dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp.

Cách chon trứng đúng chuẩn

Ngải cứu

Rau ngải cứu cũng thuộc họ cúc, đây là lý do dễ gây hiểu nhầm giữa rau tần ô (rau cải cúc). Nó là loài cây trồng sống lâu năm, phát triển tối đa có thể cao tới 50 cm

Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc). Viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.

Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị. Ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

Phân biệt ngãi cứu

Cách làm món lẩu vịt lộn ngải cứu

Bước 1

Trứng vịt lộn mua về rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc sạch vỏ.

Bước 2

Phi hành cùng với hạt tiêu. Khi hành vàng thì tiến hành cho nước vừa dùng. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng và nấu sôi.

Bước 3

Rau ngãi cứu lặt lá và ngọn non rửa sạch để ráo nước.

Bước 4

Khi nước dùng sôi thì tiến hành cho trứng lộn đã bóc vỏ vào và bắc lên bếp cồn. Nêm nếm lại.

Bước 5

Dã muối cùng hạt tiêu và vài trái ớt sau đó vắt thêm ít chanh để làm nước chấm

Bước 6

Vậy là chúng ta đã có được món vịt lộn lạ miệng và thơm ngon. Rau ngãi cứu ăn tới đâu thả vào tới đó ăn kèm vịt lộn. Chúc cả nhà ngon miệng.

Cách làm lẩu vịt lộn ngải cứu

Mẹo luộc trứng vịt lộn

Thêm chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ

Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi, vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon.

Không nên ăn trứng luộc dối, chưa chín hẳn sẽ dễ bị đau bụng. Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

Công dụng món lẩu vịt lộn ngải cứu

Trứng vịt lộn

Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…

Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Đây cũng là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.

Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Công dụng lẩu vịt lộn ngải cứu

Ngãi cứu

Lưu ý khi ăn lẩu vịt lộn ngải cứu

Nếu như cho trẻ dưới 5 tuổi ăn khi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện ăn trứng vịt lộn sẽ rất dễ mắc các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Các bà bầu không được ăn quá nhiều mà nên hạn chế ăn chỉ nên ăn 2 trứng /tuần và không ăn liền nhau mà nên chia ra.

Hột vịt lộn cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đấy, đặc biệt có đến 13.6g protein chỉ trong 1 hột vịt lộn. Tuy nhiên, hột vịt lộn được xem như “con dao hai lưỡi” đối với sức khỏe con người.

Do hàm lượng dinh dưỡng quá cao nên cần có chế độ ăn hột vịt lộn một cách hợp lý. Nếu không có thể sẽ bị mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường hay gan nhiễm mỡ…

Lẩu vịt lộn ngải cứu

Lẩu vịt lộn ngải cứu là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version