Site icon Medplus.vn

Lấy lòng cả nhà với món siêu đơn giản: Đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ sốt trứng muối

 

Đậu hũ sốt trứng muối là món ăn vừa ngon vừa dễ làm.  Gồm một số nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn hội đủ sắc hương vị rất hấp dẫn người ăn. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Bí mật cho món đậu hũ sốt trứng muối ngon bá cháy

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món đậu hũ sốt trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng vịt muối

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

Cách chọn trứng muối sao cho ngon
  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Đậu hũ

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao.

Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.

Đừng ngại gần mà không cầm thử miếng đậu. Miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu hũ sốt trứng muối

Người mua cũng nên chú ý tới mùi của đậu. Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.

Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.

Công dụng món đậu hũ sốt trứng muối

Trứng vịt muối

Giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.

Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).

Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Công dụng trứng vịt muối

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tình trạng gan

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Đậu hũ

Đậu hũ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie…

Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol.

Đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.

Công dụng món đậu hũ sốt trứng muối

Lưu ý khi sử dụng đậu hũ sốt trứng muối

Cách bảo quản nguyên cho món đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ

Hiện nay, đậu hũ đã được đóng thành từng gói và bán sẵn trong hầu hết các siêu thị. Vì thế có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong hộp vô trùng kín không lạnh. Trên bao bì của mỗi sản phẩm, đều được in hạn sử dụng do đó các bạn cần chú ý để lựa chọn được những bìa đậu hũ tươi nhất.

Sau khi đã mở các gói đậu hũ này ra thì tốt nhất bạn nên rửa sạch và bảo quản trong một chiếc hộp có nước và đậy kín nắp.

Sau đó đem đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn thường xuyên thay nước hàng ngày thì đậu hũ có thể sẽ giữ được độ tươi ngon trong vòng một tuần.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món đậu hũ sốt trứng muối

Trứng vịt muối

Với trứng muối sống, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng

Còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong 1 tuần.

Đậu hũ sốt trứng muối là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Đậu hũ sốt trứng muối

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Đậu hũ trắng 4 miếng (To)
  • Trứng vịt muối 2 quả (Lòng đỏ)
  • Hành lá 1 nhánh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng. Chú ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường vì trứng muối khó chín hơn.

Bước 2:

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng. Lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng muỗng tán nhuyễn. Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng rồi cho vào chiên vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng.

Bước 3:

Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra bát, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên vào. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước sôi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo và dùng đũa đánh bông. Tùy theo độ mặn của trứng muối mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Cho phần đậu hũ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo, đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu thì tắ bếp.

Bước 4:

Cho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ là có thể dùng. Đậu hũ sốt trứng muối béo ngon với đậu hũ chiên béo thơm hương đậu nành, sốt cùng trứng muối bùi béo hấp dẫn. Món ăn có màu vàng óng trông rất ngon cơm.

Exit mobile version