Site icon Medplus.vn

Cải bẹ dưa: công dụng và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Lợi ích của cải bẹ dưa

Lợi ích của cải bẹ dưa

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Cải bẹ dưa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng cải bẹ dưa? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin nhé!

Thông tin chung về cải bẹ dưa

Lợi ích của cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa (Brassica juncea), còn được gọi là cải mù tạt, mù tạt Ấn Độ, mù tạt Trung Quốc và mù tạt lá, là một loại cây mù tạt và thuộc họ Brassica. Họ này cũng bao gồm các loại cải phổ biến như cải bắp, bông cải xanh, cải brussels, v.v …

Lá, hạt và thân của cây có thể ăn được và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Chúng thường xuất hiện trong văn hóa ẩm thực miền Nam Hoa Kỳ cũng như các món ăn Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Phi. Ở Việt Nam, loài cải này thường được chế biến thành món cải muối dưa khoái khẩu. Ngoài ra, chúng cũng được xào với các món thịt để tạo hương vị cay thơm nồng hấp dẫn cho món ăn.

Giá trị dinh dưỡng

Ngoài hương vị hạt tiêu thơm nồng, cải bẹ dưa còn là một nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt. Tiêu thụ 140 gram mù tạt xanh nấu chín cung cấp:

Lợi ích sức khỏe

Exit mobile version