Site icon Medplus.vn

Trà hương thảo và tác dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe

Lợi ích của trà hương thảo

Lợi ích của trà hương thảo

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Trà hương thảo là loại nước uống có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về trà hương thảo nhé!

Thông tin chung về trà hương thảo

Trà hương thảo được làm bằng cách ủ lá và thân của thảo mộc hương thảo, có tên phân loại là Rosmarinus officinalis.

Loại thảo mộc này là một trong những loại phổ biến nhất được sử dụng trong việc chữa bệnh.

Lợi ích của trà hương thảo

Thành phần dinh dưỡng có trong trà hương thảo

Trà hương thảo mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt như các axit rosmarinic và caffein có trong thảo mộc.

Cùng với các chất trên là axit salicylic, canxi, kali và các hợp chất giúp chống vi khuẩn, kháng khuẩn và chống oxy.

Lợi ích của trà hương thảo đối với sức khỏe

1. Chăm sóc da tốt hơn

Các hợp chất được tìm thấy trong trà có thể giúp cải thiện sự xuất hiện các bệnh về da.
Các nghiên cứu đưa ra tác dụng của loại trà này đối với bệnh chàm, trong đó lưu lượng máu và các hợp chất chống viêm đã làm giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng của bệnh về da này.

2. Cải thiện lưu thông máu

Trà hương thảo được biết đến như một chất kích thích hệ thống tuần hoàn vì nó có đặc tính chống đông máu , tương tự như aspirin, có thể cải thiện lưu lượng máu lưu thông qua cơ thể.
Điều này có thể giúp tăng cường năng lượng và cải thiện khả năng phục hồi và oxy hóa các chi của cơ thể.

3. Tăng cường trí nhớ

Một số hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hương thảo, cụ thể là axit carnosic đã được chứng minh là có tác dụng kích thích trí nhớ và bảo vệ các đường thần kinh khỏi bị lấp đầy bởi mảng bám beta-amyloid.

Đây cũng là điều rất tốt cho giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

4. Có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa

Thuộc tính của trà hương thảo giúp những con người dễ khó tiêu hóa hơn, chống táo bón, đầy hơi, và chuột rút.
Trà thảo dược này được sử dụng để làm sạch các vấn đề tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng

5. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Theo Tiến sĩ Mohammad Shahadat Hossan thì loại trà này sở hữu axit rosmarinic, axit caffeic và carnosol.
Các loại chất này giúp chống ung thư chống ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết .

6. Có thể giúp chống viêm

Axit carnosic có trong hương thảo làm giảm nồng độ axit nitric trong cơ thể có thể là tác nhân gây viêm.
Kết hợp với các hợp chất chống oxy hóa, trà này có thể giúp ích cho các loại bệnh như viêm khớp, đau cơ, rối loạn khớp.

7. Có thể giúp chăm sóc tóc tốt hơn

Nhiều người dùng trà hương thảo để cải thiện sức khỏe của tóc, nhưng không phải bằng cách uống trà.
Bạn có thể sử dụng loại trà này để chà xát da đầu, giúp cải thiện tóc và loại bỏ gàu.
Các đặc tính kháng khuẩn có thể giữ cho tình trạng da đầu ổn định và bảo vệ chống rụng tóc.

8. Có thể giúp cải thiện chức năng của gan

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà có thể cải thiện chức năng của gan, và giải độc cơ thể bằng cách kích thích đi tiểu.

9. Có thể giúp cải thiện chức năng của thần kinh

Trà có thể giúp làm dịu sự lo lắng và căng thẳng, và giúp mọi người thư giãn. Các đặc tính giảm đau của salicylate cũng giúp làm dịu thần kinh và căng thẳng.

10. Có thể giúp giảm đau

Chất lượng giảm đau của trà hương thảo được biết đến và phần lớn là kết quả của salicylate.
Bạn đang hồi phục bệnh hoặc chấn thương loại trà này có thể giúp làm giảm các triệu chứng đó. 

Nguồn tham khảo

Exit mobile version