Site icon Medplus.vn

Lợi ích sức khỏe của cây gai dầu

med 4 4 - Medplus

Người ta sử dụng hạt và dầu cây gai dầu để sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm bao gồm sữa cây gai dầu, dầu cây gai dầu, chất thay thế phô mai cây gai dầu và bột protein từ cây gai dầu.

Cây gai dầu công nghiệp là một loại cây cần sa có chứa không quá 0,3% tetrahydrocannabinol (THC). Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ quy định việc sản xuất cây gai dầu công nghiệp. Người ta trồng cây gai dầu để làm thuốc và dùng trong công nghiệp.

THC là hợp chất tác động thần kinh chính trong cây cần sa. Hợp chất này liên kết với các thụ thể trong não và tạo ra cảm giác “cao” mà nhiều người cảm thấy khi tiêu thụ các sản phẩm có hàm lượng THC cao.

Bài viết này cung cấp bảng phân tích dinh dưỡng của cây gai dầu và một cái nhìn sâu sắc về những lợi ích sức khỏe có thể có của nó, cách một người có thể kết hợp nhiều cây gai dầu hơn vào chế độ ăn uống của họ và bất kỳ rủi ro sức khỏe tiềm ẩn nào khi tiêu thụ cây gai dầu.

Các dạng cây gai dầu

Người ta thường chế biến cây gai dầu công nghiệp thành một trong ba dạng.

Dầu cây gai dầu có thể chứa thành phần thực vật từ lá, hạt hoặc thân của cây gai dầu, trong khi chế biến dầu hạt gai dầu chỉ sử dụng hạt.

Hạt cây gai dầu và dầu cây gai dầu là những dạng chính mà mọi người sử dụng cho mục đích ăn kiêng hoặc dinh dưỡng.

Sử dụng

Hạt gai dầu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều công dụng khác nhau. Mọi người thường sử dụng hạt gai dầu như một phần của các món mặn và ngọt vì hương vị nhẹ nhàng, bổ dưỡng của chúng.

Hạt giống cây gai dầu nên để trong hộp kín, nơi khô ráo, thoáng mát. Hầu hết các sản phẩm từ cây gai dầu đều cần được bảo quản lạnh sau khi mở.

Mọi người có thể kết hợp các sản phẩm từ cây gai dầu vào chế độ ăn uống của họ theo một số cách, bao gồm:

  • sử dụng dầu hạt gai dầu để làm nước sốt salad
  • rắc một ít hạt gai dầu lên món salad, cơm thập cẩm, bột yến mạch hoặc sữa chua
  • thêm hạt gai dầu vào các món nướng như bánh nướng xốp nguyên cám

Mọi người cũng có thể sử dụng hạt gai dầu và dầu làm cơ sở cho các sản phẩm thay thế sữa, bao gồm:

  • sản phẩm thay thế sữa gai dầu
  • sản phẩm thay thế phô mai gai dầu
  • bột protein cây gai dầu

Các sản phẩm CBD từ cây gai dầu cũng có sẵn.

Để biết thêm thông tin và tài nguyên về các sản phẩm CBD và CBD, vui lòng truy cập trung tâm chuyên dụng của chúng tôi .

Những lợi ích sức khỏe có thể có của việc tiêu thụ cây gai dầu

Hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm từ cây gai dầu có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh, bao gồm axit béo Omega-3 , rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của một người. Ba axit béo Omega-3 chính là axit alpha-linolenic (ALA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Hạt và dầu cây gai dầu là nguồn ALA đậm đặc có nguồn gốc thực vật. TheoViện Y tế Quốc giaNguồn đáng tin cậy, nam giới trưởng thành cần khoảng 1,6 gam (g) ALA mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần 1,1 g. Hạt gai dầu chứa2,6 g ALA trên 30 gNguồn đáng tin cậy, khoảng 3 muỗng canh (muỗng canh).

Cây gai dầu cũng chứa một axit béo omega-6 cụ thể được gọi là GLA, và dầu cây gai dầu chứa một tỷ lệ GLA thậm chí còn cao hơn.

Hạt gai dầu cũng chứa phytosterol, giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể bằng cách loại bỏ chất béo tích tụ trong động mạch.

Nguồn protein

Hạt gai dầu chứa tất cả 10 axit amin thiết yếu và là một nguồn protein phong phú. Điều này làm cho hạt cây gai dầu và các sản phẩm sử dụng hạt cây gai dầu trở thành nguồn protein tốt cho những người theo chế độ ăn thuần chay.

Mỗi 100 g, hạt gai dầu chứa nhiều hơn30 g proteinNguồn đáng tin cậy.

Magiê

Cây gai dầu là một nguồn magiê tuyệt vời – 30 g hạt cây gai dầu chứa210 miligam (mg)Nguồn đáng tin cậycủa magiê.

Magiê đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm quá trình chuyển hóa thức ăn và tổng hợp axit béo và protein. Nó cũng hỗ trợ truyền dẫn và hoạt động thần kinh cơ và thư giãn cơ bắp.

Thiếu magiê – đặc biệt phổ biến ở những người lớn tuổi – có liên quan đến kháng insulin , hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch vành và loãng xương .

Sự phân hủy dinh dưỡng của cây gai dầu

TheoCơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa KỳNguồn đáng tin cậy, một khẩu phần 3 muỗng canh hạt gai dầu nặng 30 g chứa:

  • 166 calo
  • 9,48 g protein
  • 14,6 g chất béo
  • 2,6 g carbohydrate
  • 1,2 g chất xơ
  • 21 mg canxi
  • 2,38 mg sắt
  • 210 mg magiê
  • 495 mg phốt pho
  • 360 mg kali
  • 2,97 mg kẽm
  • 33 microgam (mcg) folate

Hạt gai dầu cũng cung cấp vitamin C, một số vitamin B và vitamin A và E.

Thận trọng khi sử dụng cây gai dầu

Ăn hạt gai dầu và các sản phẩm từ hạt gai dầu thường an toàn như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Tuy nhiên, cây gai dầu có chứa các hợp chất phản dinh dưỡng tác động đến sự hấp thụ khoáng chất trong cơ thể. Ví dụ, hạt gai dầu có nhiều axit phytic, có thể ức chế sự hấp thụ sắt và các khoáng chất khác.

Một nghiên cứu cũ hơn năm 2007 cho thấy hạt gai dầu cũng ức chế sự hình thành tiểu cầu và tương tác với các loại thuốc làm loãng máu, gây ra nguy cơ chảy máu cao hơn. Nếu một người đang dùng những loại thuốc này, họ nên nói chuyện với bác sĩ trước khi tiêu thụ một lượng lớn cây gai dầu.

Mặc dù cây gai dầu công nghiệp không được chứa hàm lượng THC cao, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy một số loại hạt gai dầu thương mại chứa tới1,250% số lượng hợp pháp của THC.

Bản tóm tắt

Các sản phẩm từ cây gai dầu công nghiệp có thể cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng khi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Hạt của cây gai dầu có nhiều protein, chất béo có lợi và magiê. Mọi người có thể kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của họ trong cả món ngọt và món mặn.

Không giống như loại cần sa mà mọi người truyền thống sử dụng cho mục đích giải trí, cây gai dầu chứa hàm lượng THC cực kỳ thấp. Tuy nhiên, các quy định và nghiên cứu về các sản phẩm làm từ cây gai dầu vẫn đang phát triển.

Những người có nhu cầu mua hàng hóa này nên luôn thông qua các nhà bán lẻ có uy tín. Mọi người cũng có thể có lợi khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng các sản phẩm CBD.

Nếu bạn thích cây gai dầu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: What are the forms of hemp and what are their health benefits?

Exit mobile version