Site icon Medplus.vn

Lòng vịt xào bí xanh món ăn dân dã cho ngày mưa

Lòng vịt xào bí xanh

Lòng vịt xào bí xanh

Lòng vịt xào bí xanh là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lòng vịt xào bí xanh

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào bí xanh thêm hấp dẫn

Lòng vịt

Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.

Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé

Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Lòng vịt

Bí xanh

Bí đao mua theo mùa sẽ có vị ngọt đặc trưng và đảm bảo được độ an toàn khi hạn chế được lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thông thường, mùa bí đao sẽ rơi vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 9 dương lịch.

Nên chọn những quả to, căng mọng, màu da xanh. Tránh những quả có màu đen vì đó là những quả già, nhiều hạt khi ăn sẽ có vị chua.

Bí đao non khi cầm sẽ nặng tay, chắc tay, có thể bấm móng tay vào được, vỏ không bị mềm (quả mềm là đã bị héo hoặc để lâu ngày).

Bí ngon thường có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.

Cách chọn bí đao ngon

Cách làm món lòng vịt xào bí xanh

Bước 1

Bí xanh rủa trước khi thái và phải thái đều đừng thái lát dày lát mỏng khi xào sẽ khg chín đều

Bước 2

Lòng rửa muối, nước dấm hoặc gừng, thái và ướp với gừng, hành và gia vị. Sau 10-15’ thì xào chín tái. Cho ra tô, lấy chảo để xào bí

Bước 3

Xào bí chín tới thì cho lòng vịt vào xào tiếp. Xào cho chín đều và cho hành lá vào

Bước 4

Xào chín và ăn nóng. Đây là món xào mà mâm cỗ hoặc tiệc gì đó đều có món này.

Cách làm lòng vịt xào bí xanh

Công dụng món ăn lòng vịt xào bí xanh

Lòng vịt

Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.

Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm

Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.

Bí xanh

Các chất dinh dưỡng có trong bí đao gồm: nước, chất xơ, các Vitamin và khoáng chất. Trong bí đao cũng chứa nhiều Canxi, Sắt, Glucid…

Trung bình trong 100g bí đao sẽ có tới 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phosphor, 0,3mg Sắt, nhiều loại Vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như Kali, Phosphor, Magie…).

Công dụng bí đao

Lưu ý khi ăn lòng vịt xào bí xanh

Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…

Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến

Lòng vịt xào bí xanh là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version