Lòng vịt xào cải chua là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.
Thành phần nguyên liệu cho món lòng vịt xào cải chua
- 300 g cải chua
- 1-2 bộ lòng vịt
- Tỏi Tiêu Muối Bột ngọt
- Hành lá
Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào cải chua thêm hấp dẫn
Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.
Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua
Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.
Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé
Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách làm món lòng vịt xào cải chua
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu sạch sẽ nha! Làm nóng chảo cho vào 1 muỗng tỏi vào phi cho dậy mùi
Bước 2
Rồi cho lòng đã cắt miếng vào xào nêm xíu muối và tiêu, xào chín tới
Bước 3
Rồi cho cải chua vào xào chín nêm lại theo khẩu vị, nêm th ít tiêu với hành lá
Bước 4
Xào chín và ăn nóng. Rắc tiêu và hành lá.
Công dụng món ăn lòng vịt xào cải chua
Lòng vịt
Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.
Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm
Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.
Cải chua
Ăn dưa chua tươi không chỉ ngon mà còn cung cấp các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, A, K, folate
Các khoáng chất như sắt, canxi và kali.
Vitamin và khoáng chất là những vi chất quan trọng mà bảo vệ cơ thể khỏi bệnh
Giúp xây dựng khả năng miễn dịch, tăng cường xương
Bảo vệ thị lực, chữa thiếu máu và các chức năng khác của cơ thể.
Lưu ý khi ăn lòng vịt xào cải chua
Lòng vịt
Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.
Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…
Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến
Cải chua
Không nên ăn dưa muối khi còn màu xanh, có vị cay hăng. Do dưa còn màu xanh chưa dịu dễ chứa nhiều nitrosamin có thể gây ung thư. Chỉ nên ăn dưa khi đã ngả sang màu vàng tươi, chua, giòn và có mùi thơm.
Nếu có tiền sử bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nên hạn chế ăn dưa muối vì chúng chứa hàm lượng muối cao có thể làm tăng thêm huyết áp.
Trước khi ăn nên rửa nhiều lần, vắt sạch dưa để giảm độ mặn và độ chua của dưa muối.
Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Chỉ nên ăn dặm cùng nhiều món ăn khác trong một bữa ăn, nhất là các bữa ăn ngày Tết.
Lòng vịt xào cải chua là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Lòng vịt xào thơm chua chua ngọt ngọt dai thơm bắt miệng
- Lòng vịt xào bí xanh món ăn dân dã cho ngày mưa
- Cá trứng chiên sốt trứng muối ăn ngon bá cháy, ai cũng mê
- Salad rong sụn trứng muối món ăn giải nhiệt thanh mát cơ thể
- Gỏi gân bò trứng muối dai giòn sựt sựt ăn ngon quá xá
- Pancake trứng muối chà bông cho tín đồ hảo ngọt
- Chả giò khoai tây trứng muối giòn rụm ăn ngon quá xá cho ngày cuối tuần
- Chả thịt heo trứng muối món ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần
- Bánh lava trứng muối thơm ngon hấp ăn ngon khó cưỡng
Nguồn: Tổng hợp