Site icon Medplus.vn

Lòng vịt xào cải chua ăn ngon quá xá, lại cực dễ làm

Lòng vịt xào cải chua là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lòng vịt xào cải chua

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào cải chua thêm hấp dẫn

Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.

Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé

Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Lòng vịt

Cách làm món lòng vịt xào cải chua

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu sạch sẽ nha! Làm nóng chảo cho vào 1 muỗng tỏi vào phi cho dậy mùi

Bước 2

Rồi cho lòng đã cắt miếng vào xào nêm xíu muối và tiêu, xào chín tới

Bước 3

Rồi cho cải chua vào xào chín nêm lại theo khẩu vị, nêm th ít tiêu với hành lá

Bước 4

Xào chín và ăn nóng. Rắc tiêu và hành lá.

Cách làm lòng vịt xào cải chua

Công dụng món ăn lòng vịt xào cải chua

Lòng vịt

Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.

Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm

Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.

Cải chua

Ăn dưa chua tươi không chỉ ngon mà còn cung cấp các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, A, K, folate

Các khoáng chất như sắt, canxi và kali.

Vitamin và khoáng chất là những vi chất quan trọng mà bảo vệ cơ thể khỏi bệnh

Giúp xây dựng khả năng miễn dịch, tăng cường xương

Bảo vệ thị lực, chữa thiếu máu và các chức năng khác của cơ thể.

Lòng vịt xào cải chua

Lưu ý khi ăn lòng vịt xào cải chua

Lòng vịt

Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…

Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến

Lưu ý khi ăn lòng vịt

Cải chua

Không nên ăn dưa muối khi còn màu xanh, có vị cay hăng. Do dưa còn màu xanh chưa dịu dễ chứa nhiều nitrosamin có thể gây ung thư. Chỉ nên ăn dưa khi đã ngả sang màu vàng tươi, chua, giòn và có mùi thơm.

Nếu có tiền sử bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nên hạn chế ăn dưa muối vì chúng chứa hàm lượng muối cao có thể làm tăng thêm huyết áp.

Trước khi ăn nên rửa nhiều lần, vắt sạch dưa để giảm độ mặn và độ chua của dưa muối.

Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Chỉ nên ăn dặm cùng nhiều món ăn khác trong một bữa ăn, nhất là các bữa ăn ngày Tết.

Cải chua

Lòng vịt xào cải chua là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version