Site icon Medplus.vn

Lòng vịt xào thơm chua chua ngọt ngọt dai thơm bắt miệng

Lòng vịt xào thơm là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của lòng vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món lòng vịt xào thơm

Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào thơm thêm hấp dẫn

Lòng vịt

Bạn nên xem xét màu sắc từ lòng vịt. Lòng vịt có màu đỏ tự nhiên không xuất hiện màu dị thường.

Đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có mùi hôi bất thường không. Nếu có tốt nhất không nên mua

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng cả lòng vịt để món ăn được tươi hơn nhé

Với các cách trên bạn sẽ luôn chọn mua được nguyên liệu tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Lòng vịt

Thơm

Về hình dáng, những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc chỉ vài chỗ hơi xanh là đã chín và ngọt. Thơm có màu vàng càng sậm thì độ ngọt càng cao.

Những trái thơm có mùi hương nhẹ hoặc không có mùi thì chưa chín hẳn. Ngược lại, thơm quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm.

Những trái thơm quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu. Lá trên ngọn cũng rơi rụng dần.

Bạn hãy ưu tiên chọn những trái thơm chín vừa phải. Những trái này có độ thơm vừa, trên thân trái còn lốm đốm những khoảng xanh, ấn vào thấy không quá cứng cũng không quá mềm. Không chọn trái quá xanh vì chúng sẽ ít mùi vị. Cũng không nên chọn trái quá chín vì sau khi chế biến, chúng sẽ bị mềm và quá ngọt.

Cách chọn thơm ngon

Cách làm món lòng vịt xào thơm

Bước 1

Thơm xắt mỏng, dưa leo xắt miếng xéo, cà xắt múi cau, cần tây xắt khúc.

Bước 2

Lòng vịt làm sạch rửa nước muối để ráo. Ướp 1 muỗng cf dầu hào, 1 muỗng cf tỏi băm, xíu tiêu xay.

Bước 3

Phi thơm tỏi, cho lòng vào xào chín, thêm dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều nêm nếm vừa ăn.

Bước 4

Xào chín và ăn nóng. Tắt bếp thêm cần tây vào trộn đều. Rắc tiêu và hành lá.

Cách làm lòng vịt xào thơm

Công dụng món ăn lòng vịt xào thơm

Lòng vịt

Nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng.

Gan, thận nhiều vitamin A, sắt, kẽm, có tác dụng bổ mắt, tốt cho tim mạch và giảm các bệnh gây viêm

Tim và lưỡi đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi ốm hoặc phụ nữ mang thai.

Thơm

Với hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thơm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra chúng còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm, tốt cho mắt… Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi tuần để có được những lợi ích tuyệt vời này, bạn nhé.Những ai không nên vịt quay kho thơm

Lòng vịt xào thơm

Lưu ý khi ăn lòng vịt xào thơm

Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt. Thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

Gan gia cầm là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng. Cân nhắc việc ăn gan và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng…

Mề gia cầm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn cần chà xát muối kĩ trước khi chế biến

Lòng vịt xào thơm là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version