Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn ngon miệng, giàu dinh dưỡng

Tỏi cô đơn là một trong những thực phẩm cực kì giàu dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết làm món ăn gì với loại thực phẩm này thì hãy thử ba chỉ rim tỏi cô đơn nhé. Thịt ba chỉ rim vừa vàng sẫm đẹp mắt vừa cháy cạnh ăn cùng tỏi cô đơn Lý Sơn thơm thơm, lạ miệng.

Món ăn này chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích mê và không còn ngại vị tỏi. Cùng Medplus tham khảo cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm thịt heo rim tỏi cô đơn

Cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt rim tỏi cô đơn

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn ba chỉ rim tỏi cô đơn

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Ba chỉ rim tỏi cô đơn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn mới lạ và cực kì giàu dinh dưỡng. Món ăn này đầy đủ vị mặn ngọt cay và mùi thơm hấp dẫn từ tỏi chắc chắn sẽ khiến ai cũng không thể chối từ. Vào bếp trổ tài ngay, và bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Mách bạn cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn ngon miệng, giàu dinh dưỡng

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 300g thịt ba chỉ
  • 80g tỏi cô đơn
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Đem thịt đi ướp với 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.

Chế biến

  • Cho dầu nóng, bỏ tỏi vào phi cho vàng tỏi.
Cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn
  • Sau đó vớt tỏi ra, cho một ít đường vào thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
  • Tiếp tục cho thịt vào xào đều đến khi thịt chín.
  • Cho thịt ra đĩa, cho tỏi phi lên trên trộn đều rồi thưởng thức.
Exit mobile version