Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm há cảo nhân thịt đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà

Há cảo là món điểm tâm phổ biến của người Trung Hoa, nó được đưa vào Việt Nam trở thành món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người. Nhắc đến há cảo nhân thịt, người ta nghĩ ngay đến phần vỏ bánh mỏng, mềm, phần nhân thơm ngon, đậm đà ăn rất cuốn mà không gây ngán.

Cách làm há cảo không quá khó nhưng khá mất thời gian và đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm há cảo nhân thịt đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm há cảo nhân thịt

Cách làm há cảo nhân thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm há cảo nhân thịt

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng há cảo nhân thịt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Với công thức từ Medplus, bạn có thể dễ dàng trổ tài thực hiện há cảo nhân thịt ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn. Và bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm há cảo nhân thịt đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 100g bột năng
  • 100g bột gạo
  • 200g thịt băm
  • 1 củ hành tây
  • 4 nấm mèo

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hòa tan bột năng, bột gạo cùng khoảng 200ml nước sôi, thêm muối vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra. Trộn đều và nhào kỹ cho bột dẻo và mịn rồi ủ bột khoảng 10 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Làm nhân

  • Bạn cho thịt, nấm mèo, hành tây vào tô lớn. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Trộn đều cho các thực phẩm hòa quyện vào nhau rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm.

Làm vỏ bánh

  • Nhào bột lại và nén bột thành hình dài, sau đó cắt bột thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm.
  • Sau đó, cán bột thành miếng mỏng, hình tròn.

Nặn bánh

  • Cho nhân thịt đã ướp vào giữa miếng bột, gấp mép lại thành từng lớp xếp chồng lên nhau.
  • Bạn nên gấp mép thật chặt để há cảo không bị bung khi hấp.

Hấp bánh

  • Cho há cảo vào sửng hấp, đổ nước vào nồi, đặt sửng lên rồi bắt lên bếp hấp.
  • Khoảng 10 phút sau bạn kiểm tra lại độ chín của há cảo rồi tắt bếp.
Cách làm há cảo nhân thịt
Exit mobile version