Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm thịt bò kho tàu độc lạ cực thơm ngon

Thịt bò kho tàu thơm ngon

Thịt bò kho tàu thơm ngon

Nếu đã quá quen thuộc với món thịt heo kho tàu sao bạn không thử làm thịt bò kho tàu, dù có chút biến tấu nhưng hương vị không hề thua kém đâu nhé! Thịt bò chín mềm, ngậy mà ít mỡ hòa quyện với mùi tiêu thơm lừng, rất đậm đà, đưa cơm. Món ngon nhưng nguyên liệu cực dễ kiếm, dễ chế biến, Medplus mời mọi người cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

Mẹo cho món thịt bò kho tàu thêm ngon

Chọn nguyên liệu thế nào mới đúng chuẩn?

Bí quyết chế biến thịt bò kho tàu sao cho tròn vị

Những lưu ý cho món thịt bò kho tàu

Lưu ý cho món thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu nên ăn thế nào?

Nếu muốn ăn thịt bò kho tàu những người này nên cân nhắc

Những người bị dị ứng da không thích hợp để ăn thịt bò. Bởi khi ăn vào sẽ khiến cho da có cảm giác nóng và khô hơn. Ăn quá nhiều sẽ làm nặng thêm tình trạng ngứa da, gây cản trở sinh hoạt.

Không chỉ thịt gia cầm và cá mà cả thịt bò những người bị sỏi thận cũng đừng ăn. Vì những thực phẩm này đều giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Mắc các bệnh về thể chất nặng và về da nếu cố tiêu thụ thịt bò sẽ phản tác dụng khiến bệnh thêm trầm trọng.

Chế biến thịt bò nên tránh những thực phẩm này

Thịt bò và đường nâu không nên nấu chung với nhau.  Nó sẽ tạo ra phản ứng sinh hóa gây nên tình trạng trướng bụng và khó tiêu cho người ăn.

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất. Điều bất lợi là giá trị dinh dưỡng không còn nguyên như ban đầu nữa.

Hải sản giàu canxi và magie, thịt bò chứa nhiều phốt pho, những chất này đều tốt cho xương. Nhưng nếu ăn hai thực phẩm này cùng lúc tốc độ hấp thụ canxi sẽ giảm. Vì canxi và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phốt pho có trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. Nó sẽ làm cản quá trình hấp thụ.

Công thức nấu thịt bò kho tàu thơm ngon nhưng không làm bạn mất quá nhiều thời gian, rất đáng để tham khảo nhỉ! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình. Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn:  Tổng hợp

Mách bạn cách làm thịt bò kho tàu độc lạ cực thơm ngon

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Thịt bò: 500g
  • Dừa tươi
  • Trứng cút: 20 quả
  • Ớt, sả, gừng, tỏi, hành tím, ngò gai, rau quế, hoa hồi
  • Muối, hạt nêm, đường, dầu điều, bột năng, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau khi khử mùi hôi thì cắt khúc vừa ăn.
  • Dừa đục lấy nước.
  • Sả thái mỏng, nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ, cho vào bát.
  • Thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, tỏi khô băm, 1 muỗng cà phê màu dầu điều trong 30 phút.
Nguyên liệu cho món bò kho tàu
Cách thực hiện
  • Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vào và tiếp tục.
  • Khi thịt bò đã mềm, cho trứng cút vào nấu khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Muốn món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn cho thêm lá ngò gai vào để dậy mùi thơm.
Exit mobile version