Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên chuẩn vị ai ăn cũng mê

Thịt lợn rang cay là món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên – Trung Quốc. Nền ẩm thực nơi đây nổi tiếng với những món ăn cay nóng, nếu ưa thích các món cay chắc chắn không nên bỏ qua món ăn đặc sản này rồi.

Món ăn này rất giản dị và bình dân, với hương vị quê hương và bí quyết truyền thống nên rất cuốn hút. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên, bạn hãy lưu ngay công thức chuẩn này nhé!

Cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên

Cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên

Cách ăn thịt lợn rang cay Tứ xuyên đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt lợn rang cay Tứ Xuyên

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt lợn rang cay sẽ kích thích khẩu vị của gia đình bạn, giúp bữa ăn trở nên ngon và hấp dẫn thêm rất nhiều. Chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà. Bạn cũng đừng quên cập nhật các thông tin dinh dưỡng mới nhất từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên chuẩn vị ai ăn cũng mê

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 450g thịt heo
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột
  • 1-2 trái ớt xanh
  • Hạt tiêu Szechuan
  • 1 củ gừng
  • Hành lá
  • 1/2 cái bông cải xanh
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn
  • Dầu mè

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch rồi thái thành những khối nhỏ vừa ăn.
  • Bông cải xanh cắt thành những nhánh nhỏ rồi rửa sạch.
  • Ớt và gừng thái sợi mỏng,
  • Hành lá bỏ sạch gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ướp thịt

  • Cho thịt, ½ phần gừng và hành lá vào đảo đều.
  • Ướp thịt với 1 ít đường, nước tương, rượu và một ít bột.
  • Đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp ít nhất 30 phút.
Cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên

Hấp bông cải

  • Bắc nồi hấp lên bếp đun với lửa lớn.
  • Khi nước sôi bạn cho bông cải vào hấp, khoảng 10 phút thì bông cải sẽ chín.
  • Rắc vào rau 1 chút xíu muối cho đậm đà.

Rang thịt

  • Trước khi rang, bạn loại bỏ hết phần gừng và hành đã ướp trong thịt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu mè vào đun sôi.
  • Khi dầu sôi, cho thịt lợn vào đảo đều, rang thịt đến khi nó chuyển sang màu vang nâu đẹp mắt thì gắp ra ngoài.
  • Tiếp tục làm nóng chảo, cho hạt tiêu và ớt thái sợi vào đảo đến khi có mùi thơm.
  • Cuối cùng cho thịt lợn vào đảo cùng các nguyên liệu khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

 

Exit mobile version