Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm xôi viên thịt hấp độc đáo, bổ dưỡng cho bữa sáng

Xôi viên thịt hấp là món ăn được các chị em biến tấu cực kì độc đáo và lạ miệng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa sáng. Lớp xôi dẻo bao lấy phần nhân béo ngậy, thơm phức khiến mọi người nhìn thôi đã thèm. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm xôi viên thịt hấp cực kì đơn giản, bạn hãy lưu ngay công thức nhé!

Cách làm xôi viên thịt hấp

Cách làm xôi viên thịt hấp

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm xôi viên thịt hấp

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn xôi viên thịt hấp

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Xôi viên thịt hấp là món ăn tuyệt vời cho những bữa sáng, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Vào bếp trổ tài nữ công gia chánh cùng Medplus ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm xôi viên thịt hấp độc đáo, bổ dưỡng cho bữa sáng

Serves: 3
Cook time: 25 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 150g thịt heo bằm
  • 100g gạo nếp
  • 1 nhánh hành lá
  • 50g cà rốt
  • ½ muỗng cà phê hạt nêm
  • ¼ muỗng cà phê tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ rồi vớt ra để ráo nước.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành những hạt lựu nhỏ.

Chế biến

  • Cho thịt heo bằm, hành lá, hành tím cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu vào tô rồi trộn đều. Sau đó viên thịt thành từng viên tròn nhỏ.
  • Lăn từng viên thịt qua gạo nếp đã ngâm sao cho gạo phủ kín viên thịt.
  • Đặt từng viên thịt đã lăn qua gạo vào khay hấp của nồi hấp, thêm một ít cà rốt lên bề mặt xôi để món ăn thêm hấp dẫn và đủ chất.
  • Hấp xôi viên thịt khoảng 25 phút cho chín, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Cách làm xôi viên thịt hấp
Exit mobile version