Site icon Medplus.vn

Mách bạn làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn cho cả nhà lai rai

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Tôm cuộn khoai tây không chỉ thơm ngon, giàu protein mà còn hấp dẫn bởi vẻ ngoài đẹp mắt. Phần thịt tôm tươi, ngọt tự nhiên được bọc bởi lớp khoai tây giòn rụm, chấm kèm tương ớt cay cay, ngon không thể cưỡng lại. Để làm ra món ăn độc đáo này không quá khó nếu bạn thực hiện theo công thức mà Medplus chia sẻ dưới đây, nhất định khiến cả nhà phải trầm trồ đấy!

Bí quyết cho món tôm cuộn khoai tây thơm ngon chuẩn vị

Mẹo chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo khi chế biến tôm cuộn khoai tây

Những lưu ý về món tôm cuộn khoai tây

Lưu ý cho món tôm cuộn chiên giòn

Tôm cuộn khoai tây nên thưởng thức thế nào?

Ai không nên ăn khoai tây?

Người bị tiểu đường phải tránh ăn khoai tây dưới bất kỳ mọi hình thức. Theo khuyến cáo, những người này chỉ nên ăn 50-60% lượng tinh bột so với những người khỏe mạnh bình thường. Trong khi đó, khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột.

Một số chuyên gia cảnh báo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày. Nếu liên tục trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra. Vì alcaloid trong khoai tây không giảm qua các bước nấu nướng thông thường như hấp hay đun sôi.

Hơn nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo và muối. Dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ và tăng nguy cơ cho thai. Do đó, khoai tây chiên cũng không thích hợp cho bà bầu ăn liên tục hoặc ăn nhiều.

Thực phẩm nào là “khắc tinh” của tôm?

Đậu nành rất giàu protein, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nhưng khi ăn kèm với tôm sẽ gây khó tiêu và các triệu chứng khác.

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt giúp điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Trong khi tôm có tính ấm có các công dụng như bổ thận, tráng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm, chống ung thư… Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây ra tiêu chảy, kiết lỵ. Rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Kiwi mịn, nước nhiều, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể.

Tôm là thực phẩm giúp bổ thận tráng dương, có tác dụng phòng trị rất nhiều đối với bệnh thận, đau lưng mỏi gối, tứ chi mệt mỏi, thiếu sữa sau khi sinh, lở da, mụn độc… Nhưng nếu ăn chung tôm với cà chua sẽ sinh ra hợp chất asen (thạch tín) rất nguy hiểm.

Với nguyên liệu dễ dàng tìm mua, chị em nội trợ có thể trổ tài làm món tôm cuộn khoai tây tại nhà để lấy lòng chồng con rồi. Tôm tươi, ngọt thịt được bọc trong lớp khoai giòn tan, bùi béo, đậm đà, ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng. Nhanh tay bổ sung công thức làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan này nha. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Mách bạn làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn cho cả nhà lai rai

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 400g
  • Khoai tây 800g
  • Bột bắp 50g
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường trắng, dầu ăn, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Bóc vỏ 400g tôm tươi, bỏ đầu, xẻ phần lưng để lấy chỉ tôm, khía phần trong của tôm. Giữ lại đuôi tôm, để tôm cuộn khoai tây chiên lên thì đuôi tôm sẽ xòe ra trông đẹp mắt hơn. Ướp tôm với một ít muối và tiêu.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ làm đôi. Dùng dao bào lấy những lát khoai tây tròn mỏng và to. Tiếp đến bào từ viền ngoài của lát khoai tây hướng vào phía trong để tạo thành sợi dài. Ngâm ngay sợi khoai tây vào tô nước muối để sợi khoai mềm và không bị thâm.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm cuộn chiên giòn
Cách thực hiên
  • Cho khoai tây vào nồi hấp chín trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy khoai tây ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường và trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Trộn khoai nghiền với bột bắp và nhào kỹ bằng tay thành cục bột to mịn.
  • Múc 1 muỗng khoai tây, ấn dẹt rồi cho 1 con tôm vào. Bọc lại sao cho khoai phủ đều tôm, chỉ chừa lại đuôi tôm hở ra bên ngoài, tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu. Lấy những sợi khoai đã bào sẵn, quấn quanh tôm, gài phần cuối của sợi khoai lại để cố định.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho vào lần lượt tôm đã cuộn vào chảo, chiên đến khi chín vàng ươm, giòn tan thì vớt ra cho ráo dầu.
Exit mobile version