Site icon Medplus.vn

Mách bạn mẹo làm thịt heo xào súp lơ ngon đúng chuẩn

Thịt heo xào súp lơ là món ăn đã không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt. Nó được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản. Súp lơ giòn giòn, ngọt thơm hòa quyện với thịt heo béo ngậy, đậm đà khiến ai ăn cũng thích.

Món ăn này chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để giữ chất dinh dưỡng tuyệt đối từ súp lơ. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ một số mẹo làm thịt heo xào súp lơ, bạn hãy lưu ngay công thức này nhé!

Mẹo làm thịt heo xào súp lơ

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo xào súp lơ

Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo xào súp lơ

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt heo xào súp lơ là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng bạn phải lưu ý một số mẹo để đảm bảo dinh dưỡng cho thực phẩm. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Mách bạn mẹo làm thịt heo xào súp lơ ngon đúng chuẩn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 cây súp lơ
  • 250g thịt nạc
  • Tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa nhiều lần với muối và nước cho sạch rồi thái miếng mỏng. Ướp thịt với: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm dầu hào + một ít hạt tiêu, đảo đều ướp trong khoảng 15 phút.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch rồi thái lát chéo.
  • Súp lơ cắt rời từng nhánh rồi rửa sạch. Sau đó nhánh to các bạn chẻ làm đôi hoặc ba. Đun một nồi nước sôi, cho súp lơ vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo.

Xào thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và 1/2 số tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ thịt vào xào, các bạn nhớ vặn lửa to xào nhanh cho thịt chín tới rồi đổ ra một đĩa riêng.
  • Phi thơm số tỏi còn lại, cho súp lơ vào xào, cho thêm một chút nước + 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cho súp lơ chín tới.
  • Đổ thịt đã xào vào súp lơ đảo đều khoảng 1 phút.
  • Cho hành lá cắt khúc + ớt + 1 thìa canh nước mắm, đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm thịt heo xào súp lơ
Exit mobile version