Site icon Medplus.vn

Măng tây áp chảo HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN NGON LÀNH

xcvbn123aafaau 1 - Medplus

Những phần màu nâu thơm, ngon, giòn được tìm thấy trên món măng tây nướng hoặc xào rất tuyệt. Nhưng bạn còn có nhiều thời gian ngơi nghỉ hơn nếu thực hiện công thức sau. Bạn không cần phải làm nóng lò hoặc nướng bằng chảo rang. Măng tây áp chảo rất ngon và dễ nấu.

Măng tây áp chảo HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN NGON LÀNH

Giới thiệu món ăn

Măng tây áp chảo là một món ăn kèm ngon miệng. Bạn có thể phục vụ nó trong vài phút. Nó rất hợp với các món như – cá, gà, bít tết, gà tây hoặc thịt lợn.

Măng tây áp chảo rất hợp với món phi lê cá hồi đút lò hoặc bít tết. Bạn cũng có thể thêm nó vào món salad. Món salad khoai tây Chorizo ​​Tây Ban Nha cũng có thể được dùng cùng.

Chuẩn bị vào bếp

Một chiếc chảo nóng, một chút dầu và một chiếc nắp đậy kín để giữ nhiệt. Bạn chỉ cần bấy nhiêu thứ để giúp măng tây chín đều. Và dĩ nhiên, bạn cần có một bó măng tây tươi, non.

Bí quyết nêm nếm

Để món măng tây áp chảo có xanh lá cây và chút màu nâu nhưng đẹp mắt, bạn hãy rắc muối chút hạt muối lớn, fleur de sel, hoặc bất kỳ loại muối ưa thích nào khác bạn có trong tủ.

Hương vị thành phẩm

Măng tây có hương vị ngọt ngào. Và nó càng đậm đà hơn nếu có muối và chanh. Độ ngọt mặn giúp trung hòa độ chua tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Ban có thể bỏ qua chanh nếu bạn không thích. Nhưng chút chua có thể kích thích cảm giác thèm ăn.

Công thức măng tây áp chảo

Thành phần

1 bó măng tây
2 thìa cà phê dầu ô liu (hoặc dầu hạt nho hoặc loại dầu ăn khác)
Muối biển mịn (để nêm nếm)
Tùy chọn: nước chanh (để nêm nếm)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Các nguyên liệu của món măng tây áp chảo
Bước 2:

Cắt bỏ phần gốc già hoặc gọt vỏ măng tây.

Cắt gốc măng tây
Bước 3:

Đun nóng chảo lớn có nắp đậy kín trên lửa vừa và cao. Khi chảo đã nóng, hãy thêm dầu vào. Tráng dầu đều chảo.

Đun nóng dầu trong chảo
Bước 4:

Cho măng tây đã cắt khúc / xử lý vào chảo. Măng tây kêu xèo xèo lúc chạm vào bề mặt nóng. Bạn hãy đậy vung và nấu, thỉnh thoảng lắc chảo cho đến khi măng tây chín vàng và mềm trong 5 đến 10 phút.

Xào măng tây
Bước 5:

Rắc muối và / hoặc rưới nước cốt chanh hoặc chanh leo cho vừa ăn. Dùng măng tây áp chảo nóng hoặc ấm.

Món măng tây áp chảo

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi phần măng tây áp chảo chứa
Năng lượng 104 Lượng calo từ chất béo
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
9 g chất béo 14%
1 g Chất béo bão hòa 6%
1 mg Cholesterol 0%
3 g Carbohydrate 1%
1 g Chất xơ 4%
1 g đường 1%
3 g Protein 6%
500 IU Vitamin A 10%
3,5 mg Vitamin C 4%
52 mg Canxi 5%
1,5 mg Sắt 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2000 calo được dùng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Để cắt ngắn măng tây, bạn hãy cầm hai đầu cây măng tây và uốn cong cho đến khi nó gãy. Để gọt vỏ măng tây, bạn hãy cắt bỏ phần gốc / đầu bị khô / già và dùng dụng cụ gọt rau củ để gọt nửa dưới của mỗi ngọn. Việc gọt vỏ tạo điều kiện cho miệng thưởng thức. Bạn có thể ăn dễ dàng hơn và không cần phải nhả phần xơ. Nhưng chắc chắn việc sơ chế này mất nhiều thời gian hơn.

Các công thức biến thể

Bạn muốn tìm kiếm các phiên bản của công thức siêu đơn giản này? Sau đây là một số ý tưởng:

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version