Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn đậu đũa: Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Mẹ bầu ăn đậu đũa: Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Mẹ bầu ăn đậu đũa: Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Bà bầu ăn đậu đũa có tốt không?

Đậu đũa là một trong những loại thực vật thanh đạm, an toàn. Là họ nhà đậu nên đậu đũa rất giàu protein thực vật. Bên cạnh đó, đậu đũa cũng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như: kali, canxi, magie, photpho, sắt, natri, kẽm, đồng, manganselen. Với những dưỡng chất trên, bà bầu ăn đậu đũa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu thử nghiệm trên chuột cho rằng: hạt đậu đũa cũng có tác dụng gây một số thoái hóa nơi tế bào sinh tinh trùng. Vì vậy, theo nghiên cứu này thì đàn ông hiếm muộn không nên ăn nhiều đậu đũa. Ngoài ra, đậu đũa cũng như các loại đậu khác, lượng purin trong đậu khá cao. Nên không dùng nhiều với người bị bệnh gút (thống phong).

Đậu đũa là một trong những loại thực vật thanh đạm, an toàn. Là họ nhà đậu nên đậu đũa rất giàu protein thực vật.

Lợi ích khi bà bầu ăn đậu đũa

Giảm cholesterol

Trong thành phần dinh dưỡng của 100g đậu đũa thì thành phần chất béo là 0mg cholesterol. Trong khi đó chất xơ chiếm gần 4g. Chính vì điều này nó trở thành món ăn lý tưởng cho những người muốn giảm béo. Bà bầu ăn đậu đũa sẽ giảm được lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tăng cân quá mức trong thai kỳ.

Giúp chống oxy hóa

Riboflavin (vitamin B2) có trong đậu đũa, là một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa. Bà bầu ăn đậu đũa giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư, tim mạch.

Ngoài ra, đậu đũa còn chứa calcium vẫn thường được biết đến như một thần dược trong việc củng cố xương. Nó cũng có tác dụng phòng ung thư xương. Bà bầu ăn đậu đũa sẽ giúp bé cưng có hệ xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương ở mẹ.

Riboflavin (vitamin B2) có trong đậu đũa, là một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa. Giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư, tim mạch.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy chúng giúp hệ tiêu hóa luôn vận động mượt mà. Đặc điểm này giúp mẹ có cảm giác no lâu kéo dài, đồng thời ngăn ngừa táo bón. Bà bầu ăn đậu đũa giúp ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ. Giúp hệ tiêu hóa của mẹ thoải mái hơn.

Giúp ổn định lượng đường trong máu

Vì có hàm lượng chất xơ, protein cao, nên tinh bột trong đậu được hấp thụ chậm hơn trong quãng thời gian dài. Quá trình này đem lại công dụng ổn định lượng đường máu, giúp mẹ tránh xa bệnh tiểu đường. Khi mang thai, mẹ rất dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, ăn đậu đũa là liều thuốc tốt giúp mẹ ngăn ngừa bệnh này.

Bà bầu ăn đậu đũa 2 – 3 lần/tuần vừa giúp mẹ mang lại sức khỏe tốt vừa tránh xa các bệnh nguy hiểm khi mang thai. Lượng chất xơ trong đậu này giúp tinh thần mẹ thoải mái hơn.

Mẹ bầu ăn đậu đũa 2 – 3 lần/tuần vừa giúp mẹ mang lại sức khỏe tốt vừa tránh xa các bệnh nguy hiểm khi mang thai.

Lưu ý khi bà bầu ăn đậu đũa

Tuy bà bầu ăn đậu đũa mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng mẹ nên có một vài lưu ý khi ăn:

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version