Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Cơ thể của người mẹ thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai. Đặc biệt là số đo vòng một tăng lên nhiều hơn, vùng ngực trở nên căng tức và đau nhức. Vậy làm thế nào khi bị căng tức ngực trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Thay đổi về hormone khi mang thai làm tăng lưu lượng máu cũng như gây nên một số thay đổi ở mô ngực, khiến các mẹ thường cảm thấy căng tức, đau nhẹ hay ấn vào đau nhói. Nhưng nếu cơn đau ngực lan xuống hai cánh tay hoặc đi kèm với sốt và chóng mặt thì các mẹ nên đến bệnh viện khám ngay.

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì: Cá hồi

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng đầu cho bà bầu. Bà bầu có thể ăn cá hồi ở những tháng trong thai kỳ và sau thai kỳ. Ăn cá hồi giúp mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất tốt như: protein lành mạnh, acid béo Omega-3vitamin A, vitamin B6, vitamin B12. Các nguyên tố vi chất như: canxi, li, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic…

Các món ăn từ cá hồi tốt cho bà bầu

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì: Chuối

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn Chuối

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi trái chuối sẽ cung cấp khoảng 0,4 mg vitamin B6. Vitamin B6 là hoạt chất không thể thiếu trong hoạt động chuyển hóa đạmchất béo và carbohydrate. Bên cạnh đó, vitamin B6 cũng góp phần phát triển trí não và các cơ quan thần kinh ở thai nhi. Nếu cơ thể thiếu hụt lượng vitamin B6 cần thiết, tình trạng mất ngủ, mệt mỏi sẽ thường xuyên xuất hiện. Thậm chí dẫn đến rối loạn thần kinh. Mẹ bầu ăn chuối không những cải thiện bệnh rối loạn giấc ngủ mà còn giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.

Món ngon từ chuối tốt cho bà bầu

Lưu ý khi bà bầu ăn chuối

Dù là chuối vàng hay chuối xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, lạm dụng chuối, bà bầu có thể gặp phải một số vấn đề. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn chuối xanh trong suốt thai kỳ của mình, nhưng nên ăn ở lượng vừa phải, khoảng 1 quả/ngày.

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn gì: Cải bó xôi

Mẹ bầu bị căng tức ngực nên ăn Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina) vốn được mệnh danh là “siêu thực phẩm” cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe phụ nữ trong thời gian mang thai. Mẹ bầu ăn cải bó xôi giúp cung cấp một lượng sắt thiết yếu cho cơ thể mẹ. Sắt sẽ tham gia vào quá trình sản sinh các tế bào hồng cầu máu khỏe mạnh, đảm bảo cung cấp đủ lượng máu thai kỳ cho mẹ. Cải bó xôi rất giàu vitamin A và C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch; giúp cơ thể khỏe mạnh và chống chọi lại với bệnh tật, giảm tình trạng căng tức ngực. Không những vậy, những dưỡng chất này còn có tác dụng giúp hỗ trợ sự phát triển thị lực của bé.

Những món ăn từ cải bó xôi tốt cho mẹ bầu

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cải bó xôi

Theo các chuyên gia y khoa, mỗi ngày khi mẹ bầu ăn cải bó xôi chỉ nên ăn nửa chén rau cải bó xôi. Bởi nếu ăn quá nhiều, sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề sau:

Mẹ bầu bị căng tức ngực không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị căng tức ngực

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

 

Exit mobile version