Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì để cải thiện vị giác?

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì để cải thiện vị giác?

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì để cải thiện vị giác?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào khi bị chua miệng trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Các triệu chứng của chua miệng thường dễ nhận biết, điển hình như: Ợ hơi, ợ chua; Chán ăn, ăn không cảm thấy ngon; Có thể gây hôi miệng; Nóng rát thực quản; Cảm giác bứt rứt, khó chịu; Cơ thể mệt mỏi, tinh thần ngày một sa sút. Điều này khiến mẹ chán ăn, mệt mỏi, đau nhức hay mất ngủ. Ảnh hưởng đến sự phát triển và khỏe mạnh của thai nhi.

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì: Táo

Táo rất bổ dưỡng và giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients, flavonoid và chất xơ nên tốt cho mọi người, kể cả mẹ bầu. Trong táo có hai chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ là flavonoid và phytochemical, có tác dụng chống lại các gốc tự do của cơ thể. Táo là loại quả giàu chất xơ. Mẹ bầu tiêu thụ táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru và thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Giảm tình trạng trào ngược dạ dày – một trong những nguyên nhân gây chua miệng ở phụ nữ mang thai.

Món ngon từ táo dành cho mẹ bầu

Một số lưu ý khi bà bầu ăn táo

Mặc dù táo tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn bà bầu cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì: Dưa leo (Dưa chuột)

Các loại củ quả mọng nước giúp mẹ bầu giảm tình trạng bị chua miệng. Trong dưa leo có chứa một hợp chất dinh dưỡng có giá trị cao được gọi là silica. Loại chất này có tác dụng hỗ trợ bàng quang, chống viêm nhiễm. Ăn dưa chuột với một lượng vừa đủ còn giúp lợi tiểu, tốt hơn cho thận. Những chất chống oxy hóa trong dưa leo như: vitamin C, A, K và beta-carotene có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch của người mẹ.

Tác dụng phụ khi mẹ bầu ăn dưa chuột quá nhiều

Mẹo vặt chọn dưa chuột tốt cho mẹ bầu

Mẹ bầu bị chua miệng nên ăn gì: Chuối

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi trái chuối sẽ cung cấp khoảng 0,4 mg vitamin B6. Vitamin B6 là hoạt chất không thể thiếu trong hoạt động chuyển hóa đạm, chất béo và carbohydrate. Thiếu Vitamin B6 cũng là một trong những lí do gây chua miệng. Bên cạnh đó, vitamin B6 cũng góp phần phát triển trí não và các cơ quan thần kinh ở thai nhi. Bên cạnh đó, Chuối giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Ngoài ra, chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

Lưu ý khi bà bầu ăn chuối

Dù là chuối vàng hay chuối xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, lạm dụng chuối, bà bầu có thể gặp phải một số vấn đề. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn chuối xanh trong suốt thai kỳ của mình, nhưng nên ăn ở lượng vừa phải, khoảng 1 quả/ngày. Một số triệu chứng thường gặp khi bà bầu ăn chuối không đúng cách:

Món ngon từ chuối xanh tốt cho bà bầu

Bánh chuối hấp

Bánh chuối yến mạch

Mẹ bầu bị chua miệng không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị chua miệng

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version