Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào khi bị đau ruột thừa trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Đau ruột thừa là 1 triệu chứng biểu hiện tình trạng bệnh lý bất thường của ruột thừa. Đau ruột thừa có tính chất rất đa dạng, do đó rất khó nhận biết và chẩn đoán chính xác. Đau ruột thừa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do ruột thừa bị viêm hoặc xuất hiện khối u ruột thừa. Cơn đau thường khởi ở vùng quanh rốn hoặc trên rốn, tăng dần và di chuyển xuống vùng hố chậu, đau âm ỉ liên tục, tăng lên khi ho hoặc thay đổi tư thế,…

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì: Bắp cải

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn Bắp cải

Hầu như các loại rau củ đều có chứa vitamin B6 nhưng hàm lượng chất này đặc biệt cao trong Bắp cải. Vitamin B6 là hoạt chất không thể thiếu trong hoạt động chuyển hóa đạm, chất béo và carbohydrate. Đạm hỗ trợ tổng hợp collagen, một phần quan trọng của mô liên kết, giúp lành phần tổn thương do các cơn đau ruột thừa gây ra. Bổ sung hàm lượng đạm thích hợp sẽ giúp bệnh viêm ruột thừa chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Thành phần nổi trội hơn hết, bắp cải chứa nhiều vitamin K và C có lợi cho sự miễn dịch của mẹ; giúp bảo vệ mẹ khỏi những tác nhân xấu cho sức khỏe.

Món ngon từ bắp cải dành cho mẹ bầu

Lưu ý khi bà bầu ăn bắp cải

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì: Cà chua

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn Cà chua

Cà chua giống như chất khử trùng tự nhiên, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A và C, được biết như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng; bảo vệ mẹ bầu khỏi những cơn đau thắt. Với lượng calo, đạm, xơ, axit folic, vitamin C, A; các khoáng chất như kali, canxi, natri, photpho,… nhiều dưỡng chất để duy trì sức khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Những món ăn từ cà chua tốt cho phụ nữ mang thai:

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cà chua

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn gì: Bí đỏ

Mẹ bầu bị đau ruột thừa nên ăn Bí đỏ

Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin nhóm B, PP, chất sắt, axit folic, magiê, kali, đồng, kẽm… nhiều nguyên tố vi lượng và axit amin khác. Có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước, tăng cường thêm lượng hồng cầu trong máu, lợi tiểu. Ngoài ra, hạt bí đỏ rất dồi dàofolate, kẽm và các chất béo lành mạnh như omega 3. Giúp cân bằng môi trường trong đường ruột, bảo vệ niêm mạc và chống nhiễm trùng; tăng sức chống chịu với những tác nhân gây bệnh.

Cách làm nước ép bí đỏ

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn bí đỏ

Mẹ bầu đau ruột thừa không nên ăn

  • Đồ ăn cay nóng nhiều gia vị
  • Thực phẩm chứa đường tinh chế, chất béo bão hòa
  • Rượu bia và chất kích thích
  • Thực phẩm chứa nhiều chất béo có nguồn gốc động vật
  • Thực phẩm đóng hộp, chế bến sẵn

Lưu ý cho mẹ bầu bị đau ruột thừa

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

  • Đảm bảo uống đủ lượng nước theo khuyến cáo ít nhất 8 cốc/ngày
  • Tạo một lối sống tích cực, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ
  • Luyện tập các bài tập thể dục dành cho bà bầu

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version