Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì để giảm thiểu triệu chứng bệnh?

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì để giảm thiểu triệu chứng bệnh?

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì để giảm thiểu triệu chứng bệnh?

Khi bị lao hạch, mẹ bầu có thể thấy mệt mỏi, ăn không ngon, sụt cân do chán ăn và sốt nhẹ. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào khi bị lao hạch trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Mẹ bầu bị lao hạch thường có hạch sưng to, thành từng chùm, từng chuỗi ở một vùng, nhiều nhất là ở cổ. Hạch sưng không đồng đều, không đau và không dính. Bề mặt da vùng nổi hạch nhẵn, sưng to như không nóng và không tấy đỏ. Hạch sưng to dần dần về mặt kích thước, khi to thì mềm ra, lúc đó hạch có thể vỡ và chảy mủ, trông giống như bã đậu, khó liền sẹo.

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì: Cam

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn Cam

Cam tham gia vào quá trình giải phóng sắt và kẽm, có ích cho hệ thống miễn dịch. Tác động của các loại thuốc điều trị có thể khiến cho mẹ bầu bị thiếu kẽm dẫn đến chán ăn, suy giảm miễn dịch. Bà bầu ăn cam có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Trong cam chứa hàm lượng vitamin C khá cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ và bé. Hàm lượng chất xơ trong cam cũng giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày như táo bón, đầy hơi và các khó chịu đường ruột khác khi mang thai ở bà bầu.

Những món ăn dinh dưỡng từ cam cho mẹ bầu:

Lưu ý khi bà bầu ăn cam

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì: Củ dền

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn Củ dền

Nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở người bệnh lao rất cao. Điều này làm giảm sức đề kháng cho cơ thể khiến bệnh nhân dễ bị mắc một số bệnh nhiễm khuẩn và tim mạch. Củ dền rất giàu oxit nitric, beta-carotene và flavonoid giúp kích thích tủy sống tái tạo cũng như sản sinh các tế bào hồng cầu mới; hỗ trợ tái tạo lượng máu bị thất thoát. Mẹ bầu có thể dùng củ dền để nấu canh súp với cà rốt, khoai tây hoặc làm nước ép để làm

Những món ăn từ củ dền tốt cho mẹ bầu:

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn củ dền

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn gì: Cà chua

Mẹ bầu bị lao hạch nên ăn Cà chua

Cà chua giống như chất khử trùng tự nhiên, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A và C, giúp tăng cường sức đề kháng; giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ niêm mạc, giúp da khỏe mạnh để tránh nguy cơ niễm khuẩn, chống ôxy hóa. Với lượng calo, đạm, xơ, axit folic, vitamin C, A; các khoáng chất như kali, canxi, natri, photpho,… nhiều dưỡng chất để duy trì sức khỏe thai nhi.

Những món ăn từ cà chua tốt cho phụ nữ mang thai:

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cà chua

Mẹ bầu bị lao hạch không nên ăn

Lưu ý cho mẹ bầu bị lao hạch

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version