Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì để lấy lại vị giác cho bữa ăn?

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì để lấy lại vị giác cho bữa ăn?

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì để lấy lại vị giác cho bữa ăn?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào khi bị mặn miệng trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Các triệu chứng của vị mặn trong miệng như: Một số dấu hiệu có thể có của vị mặn trong miệng thỉnh thoảng gây buồn nôn. Mẹ bầu cũng có thể sẽ cảm thấy vị mặn khủng khiếp kéo dài khi  không khí đi vào miệng. Ngoài ra khi thấy miệng mặn cũng là biểu hiện của một số bệnh như: viêm họng hạt mạn,  bệnh về chức năng cơ quan thần kinh hoặc lở loét khoang miệng.

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì: Các loại đậu

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn Các loại đậu

Các loại đậu đỗ giàu chất xơ, chứa các amino axit cần thiết dùng rất tốt cho mẹ bầu; giảm các triệu chứng bị trào ngược dạ dày thực quản – một trong những nguyên nhân gây mặn miệng. Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm axit folic. Vitamin B9 có vai trò quan trọng trong quá trình sao chép; tạo AND, hỗ trợ phân chia tế bào và tạo tế bào mới.

Các loại đậu tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai:

Mẹ bầu lưu ý khi sử dụng đậu cho bữa ăn

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì: Nghêu (Ngao)

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn Nghêu (Ngao)

Với lượng lớn vitamin C, nghêu giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh; giúp giảm tình trạng lỡ loét khoang miệng, viêm họng hạt – một trong những nguyên nhân gây mặn miệng. Ngao còn được cho là giàu protein, sắt, vitamin, khoáng chất và chất béo tốt. Bên cạnh thức ăn hàng ngày, nghêu cũng là thực phẩm bà bầu nên sử dụng để được bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng và phát triển của thai nhi cả về thể chất và trí não.

Món ngon từ nghêu cho mẹ bầu

Bà bầu ăn nghêu cần lưu ý

Mẹ bầu tuyệt đối chỉ nên ăn nghêu đã nấu chín, không nên ăn nghêu sống. Nguyên nhân là loại hải sản này có thể nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus do sống trong môi trường nước, chúng có thể gây dị ứng cho bà bầu nhưng sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao.

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn gì: Trứng gà

Mẹ bầu bị mặn miệng nên ăn Trứng gà

Trứng có nhiều protein, lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất. Protein là một dưỡng chất không thể thiếu trong cơ thể con người, nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch; làm giảm các triệu chứng gây mặn miệng. Lòng trắng trứng còn chứa calo và chất béo, trong khi lòng đỏ trứng lại chứa lượng i-ôt và Selen rất lớn; acid béo omega-3, lutein, kẽm và choline. Những chất này rất cần thiết cho sức khỏe của não và sự tăng trưởng tổng thể của thai nhi.

Những món ăn từ trứng cho mẹ bầu

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn trứng gà

Mẹ bầu bị mặn miệng không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị mặn miệng

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version