Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì để tránh tình trạng nhiễm trùng?

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì để tránh tình trạng nhiễm trùng?

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì để tránh tình trạng nhiễm trùng?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn tng. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào khi bị viêm tắc động mạch trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Viêm tắc động mạch là tình trạng viêm co thắt các động mạch hoặc xơ vữa gây thiếu máu nuôi dưỡng gây rối loạn dinh dưỡng và hoại tử tổ chức mô của cơ thể. Bệnh diễn biến với đau chi tăng dần, đau theo đợt, đau tăng khi đi lại đỡ khi nghỉ ngơi sau đó mạch đập yếu dần rồi mất mạch hẳn. Thời gian giữa các đợt ngày càng ngắn lại và thời gian bệnh ngày càng kéo dài ra làm đau đớn, toàn trạng suy sụp, hoại tử chi…

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì: Hành tây

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn Hành tây

Do hành tây giàu crom, vitamin C, mangan, vitamin B6, tryptophan và kali. Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, cảm lạnh, sốt và hen suyễn. Ngoài ra, đây là những thực phẩm có chứa salicylate – một chất giúp ngăn ngừa máu đông, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, bảo vệ tim và có thể làm giảm huyết áp. Đặc biệt, hành tây là thực phẩm giúp phòng chống ung thư.

Món ngon từ hành tây cho mẹ bầu

Lưu ý khi bà bầu ăn hành tây

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì: Quả Bơ

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn Quả Bơ

Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được chứng minh có khả năng tăng lượng cholesterol tốt và giảm mỡ máu xấu. Chúng thậm chí còn giàu kali hơn cả chuối. Kali giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch và vôi hóa mạch máu cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, nó là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E. Quả bơ còn được xếp vào danh sách thực phẩm giàu nguồn axit béo Omega 3 nhất. Đây là axit béo không no giúp não bộ thai nhi phát triển toàn diện.

Món ngon từ bơ tốt cho bà bầu

Sinh tố bơ chuối

Trứng gà lòng bơ xanh

Lưu ý khi bà bầu ăn bơ

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn gì: Bông cải xanh (Súp lơ)

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch nên ăn Bông cải xanh (Súp lơ)

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh: axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C. Hàm lượng vitamin K cao giúp ngăn ngừa sự vôi hóa hoặc xơ cứng động mạch, bên cạnh đó thực phẩm này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có công dụng bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu (LDL). Không những thế bông cải xanh còn chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát tình trạng căng thẳng, điều chỉnh huyết áp, và ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong thành động mạch.

Món ăn từ bông cải xanh tốt cho bà bầu

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn bông cải xanh

Để giữ lại hàm lượng khoáng chất, dưỡng chất trong súp lơ cho phụ nữ mang thai. Khi chế biến cần phải lưu ý một số điểm sau:

Các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, bông cải xanh là một trong những thực phẩm vàng. Có lợi sức khỏe của mẹ và thai nhi trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Mẹ bầu bị viêm tắc động mạch không nên ăn

Lưu ý cho mẹ bầu bị viêm tắc động mạch

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version