Site icon Medplus.vn

Mẹo làm bún mắm nêm thịt luộc đặc sản miền Trung quên ngon lối về

Nếu miền Bắc có đặc sản bún đậu mắm tôm thì miền Trung có bún mắm nêm thịt luộc. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình thì hãy thử món ăn này nhé! Vị ngọt của thịt kết hợp với vị mặn của mắm, thêm chút thanh mát từ các loại rau, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Món ăn này sẽ mang đến hương vị bình dị, dân dã đổi mới không khí cho mâm cơm nhà bạn. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ mẹo làm bún mắm nêm thịt luộc, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài với Medplus nhé!

Cách làm bún mắm nêm thịt luộc

Mẹo làm bún mắm nêm thịt luộc

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bún mắm nêm thịt luộc

Cách ăn bún mắm nêm thịt luộc đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng bún mắm nêm thịt luộc

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo và mắm nêm là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần / tuần để đảm bảo sức khỏe.

Bún mắm nêm thịt luộc hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho bữa cơm gia đình bạn. Còn gì bằng khi quây quần bên gia đình cùng thưởng thức những món ngon. Cùng Medplus vào bếp chiêu đãi cả nhà ngay thôi! Đừng quên tham khảo công thức nấu ăn mới nhất từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Mẹo làm bún mắm nêm thịt luộc đặc sản miền Trung quên ngon lối về

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bún: 500 gr
  • Thịt ba rọi: 300 gr
  • Dứa: ¼ quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mắm nêm: 250 ml
  • Lạc rang, đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
  • Rau diếp cá, rau húng, rau răm, xà lách

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh.
  • Rau diếp cá, rau húng và rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo.
  • Xà lách thái thành hình sợi, dầy khoảng 1 cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bào sợi rồi ngâm với 1 chút giấm và 1 thìa đường.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Lạc rang bỏ vỏ rồi giã nhỏ.

Luộc thịt

  • Cho thịt vào nồi chần qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch bọt.
  • Bắc nồi nước lên bếp và cho thịt vào luộc, cho thêm ½ muỗng muối. Đun đến khi dùng đũa xuyên qua thịt cảm thấy mềm thì tắt bếp. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Làm mắm

  • Cho dứa băm nhuyễn, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, thêm 2 muỗng đường vào mắm nêm, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện và tan đều.
  • Xếp rau sống ở dưới, rồi đến bún, thịt luộc và cà rốt. Thêm chút mắm nêm vào trộn đều và thưởng thức ngay.
Cách làm bún mắm nêm thịt luộc
Exit mobile version