Site icon Medplus.vn

Mẹo làm xôi mặn lạp xưởng tôm khô nhanh cấp tốc cho bữa sáng

Xôi mặn lạp xưởng tôm khô

Xôi mặn lạp xưởng tôm khô

Xôi mặn là đồ ăn sáng rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Để chào ngày đầu tuần với nhiều năng lượng hơn, các mẹ có thể làm ngay xôi mặn lạp xưởng tôm khô chiêu đãi cả nhà. Bát xôi nóng hổi với gạo nếp dẻo, vị beo béo của lạp xưởng và tôm khô là lựa chọn hết sức tuyệt vời. Sau đây, mời mọi người cùng tham khảo ngay công thức chế biến của Medplus để có được bữa sáng giàu dinh dưỡng mà lại nhanh cấp tốc nhé!

Bí quyết cho món xôi mặn lạp xưởng tôm khô ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món xôi mặn lạp xưởng tôm khô thêm ngon

Những lưu ý về món xôi mặn lạp xưởng tôm khô

Xôi mặn lạp xưởng tôm khô bọc lá chuối

Xôi mặn lạp xưởng tôm khô thưởng thức thế nào?

Ai không nên ăn xôi và buổi sáng?

xôi lại không phải là thực phẩm thích hợp dành cho người bị đau dạ dày. Đặc biệt, ăn xôi vào buổi sáng càng khiến cho tình trạng tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Cấu tạo tinh bột trong gạo nếp là cấu tạo dạng nhánh. Tinh bột khi vào trong dạ dày thường chắc, khó chia cắt khi ăn vào. Chính vì vậy bệnh nhân thường có cảm giác khó tiêu và no lâu.

Những người đã béo, hoặc muốn giảm cân thì nên tránh món xôi nếp. Đặc biệt, không nên ăn xôi buổi sáng bởi tinh bột dồi dào, ăn nhiều sẽ bị tăng cân.

Bên trong xôi có chứa nhiều thành phần khá nóng. Chính vì thế khi ăn nhiều xôi sẽ khiến bạn bị “nóng trong”, dễ nổi mụn.

Những người hay bị nổi mụn trứng cá cũng không nên ăn xôi buổi sáng. Bởi cơ địa đã bị nóng, ăn vào càng sinh mụn và nóng trong người.

Sử dụng tôm khô đúng cách

 

Xôi mặn lạp xưởng tôm khô sẽ cho cả nhà một ngày mới tràn đầy năng lượng. Chị em nhớ lưu lại công thức để chế biến thường xuyên hơn cũng như chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẹo làm xôi mặn lạp xưởng tôm khô nhanh cấp tốc cho bữa sáng

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Gạo nếp: 500 gr
  • Lạp xưởng, tôm khô
  • Chà bông, chả, trứng cút
  • Hành lá

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Nếp ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm.
  • Tôm khô 100g rửa sạch, ngâm mềm rồi để ráo.
  • Hành lá cắt nhỏ.
Cách thực hiện
  • Nấu chín xôi trong nồi cơm điện, cho 1 thìa cà phê muối vào nấu cùng.
  • Lạp xưởng chiên với nước cho chín vàng, cắt nhỏ.
  •  Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào chín, nhớ nêm đường ít hạt nêm cho có vị mặn ngọt.
  • Hành lá thêm ít muối và đường, dầu nấu thật nóng cho vào làm dầu hành.
  •  Xôi nấu chín, bạn trộn dầu hành với tôm khô.
Cách làm xôi mặn lạp xưởng tôm khô

 

Exit mobile version