Site icon Medplus.vn

Mẹo nấu cháo bắp bò hạt sen ai ăn cũng phải khen

Cháo bắp bò hạt sen thơm ngon

Cháo bắp bò hạt sen thơm ngon

Bữa sáng là bữa ăn rất cần thiết để nạp năng lượng cho một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay chuẩn bị và thưởng thức bữa sáng nóng hổi bên gia đình. Để góp phần làm phong phú thực đơn sáng cho chị em, hôm nay Medplus xin giới thiệu món cháo bắp bò hạt sen giàu dinh dưỡng. Bát cháo nóng hổi với vị thơm ngọt của bắp bò cùng hạt sen và đậu xanh ăn bùi bùi, thanh mát dễ khiến mọi người thích mê.

Hạt sen vốn mang trong mình những tác dụng khá tốt đối với sức khỏe con người như chữa được mất ngủ, thanh nhiệt hay chống lão hóa rất tốt. Kết hợp với thịt bò giàu dưỡng chất tạo nên món cháo ngon tuyệt vời và đặc biệt là rất dễ nấu. Nghe tới đây hẳn mọi người cũng thấy háo hức rồi, vậy cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến nhen!

Bí quyết cho món cháo bắp bò hạt sen ngon chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Muốn có món cháo chuẩn vị, trước tiên ta phải mua được nguyên liệu tươi ngon.

Mẹo nấu món cháo bắp bò hạt sen thêm hấp dẫn

Những lưu ý cho món cháo bắp bò hạt sen

Cách thưởng thức cháo bắp bò hạt sen

Hạt sen và những điều bạn cần biết

Những người mắc bệnh tim khi dùng hạt sen nhất thiết phải bỏ tâm hoặc dùng tâm sen với lượng vừa phải. Bởi trong tâm sen có chứa độc tính alkaloid.

Nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá liều thì hạt sen có thể gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Bởi vì trong hạt sen có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Nên khi đang bị rối loạn tiêu hóa sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng hấp thu khó khăn hơn.

Thịt bò không nấu chung với thực phẩm gì?

Thịt bò có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để có được những món ăn đầy dinh dưỡng, như cháo bắp bò hạt sen. Tuy nhiên, vẫn còn một số thực phẩm không nên nấu chung với thịt bò vì đặc tính khắc nhau.

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất. Sẽ không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to. Nó sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Chỉ tranh thủ một chút thời gian là chị em đã có được nồi cháo bắp bò hạt sen giàu dinh dưỡng nạp năng lượng cho cả nhà trong ngày mới rồi. Thơm ngon dễ ăn như vậy, chỉ một loáng là hết sạch nồi cháo ấy chứ. Và để có thêm nhiều tips nấu ăn hay ho, bạn nhớ ghé  Medplus thường xuyên hơn nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Mẹo nấu cháo bắp bò hạt sen ai ăn cũng phải khen

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Bắp bò 500g
  • Hạt sen tươi 150g
  • Gạo tẻ 1/3 chén
  • Đậu xanh 1/4 chén
  • Rau răm, ngò rí, hành lá
  • Muối, hạt tiêu, tiêu, bột ngọt

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá 30-40 phút cho se cứng lại, rồi đem cắt lát.
  • Đậu xanh không vỏ đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.
  • Gạo đãi sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuẩn bị hạt sen tươi nấu cháo
Cách thực hiện
  • Đổ nước lạnh ngập mặt thịt bắp bò. Cho vào 2 muỗng cà phê muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Nếu cạn nước thêm vào một ít nước lọc.
  • Hạt sen tươi bỏ hết tâm sen, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15-20 phút. Sau đó, cho đậu xanh vào đun cùng đến khi đậu xanh và hạt sen mềm.
  • Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi khác, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra. Sau đó, đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.
  • Sau đó đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đậu xanh, hạt sen vào nồi lớn. Cho thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đậu xanh và hạt sen). Đun sôi, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm.
  • Cuối cùng, tắt bếp, thêm rau răm, hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào nồi cháo. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu cho dậy mùi khi ăn.
Exit mobile version