Site icon Medplus.vn

Mì quảng thịt vịt món ăn mới mẻ thanh đạm càng ăn càng ghiền

Mì quảng thịt vịt với nước súp thanh đạm, thịt vịt mềm ngọt thấm đượm gia vị ăn kèm thêm một ít rau mùi thì quả thật rất tuyệt. vậy bạn đã biết làm món ăn này chưa? Nếu chưa hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé

Bật mí cách làm món mì quảng thịt vịt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì quảng thịt vịt

Thịt vịt

Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Dừa

Ta sẽ dùng dừa xiêm để nước dùng được ngon và ngọt thanh, tự nhiên hơn nhé

Chọn những quả dừa còn nguyên chùm, và chưa bị gọt nhé.

Chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1 – 1,5 ký.

Sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa. Nếu thấy có âm thanh phát ra và bị đau ở đầu ngón tay thì có thể cơm đã dày và nước rất ngọt. Còn nếu nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng nên nước sẽ không ngọt.

Mẹo sơ chế thịt vịt để món mì quảng thịt vịt thêm đậm đà hấp dẫn

Đăc trưng của thịt vịt là có mùi hôi, vì thế trước khi chế biến

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món mì quảng thịt vịt

Thịt vịt

Nên để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2 độ C.

Nếu muốn thời gian bảo quản thịt lâu hơn bạn chọn ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độC.

Cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức. Mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị mất ngon.

Dừa

So với những loại trái cây hoa quả khác thì dừa được xem là quả lâu hư và mất chất nhất. Vì vỏ quả dừa khá dày và bên trong lớp xơ có một vỏ bọc rất cứng, có thể bảo quản không cho bất kỳ vi khuẩn xâm nhập.

Quả dừa có thể bảo quản được trong vòng từ 2-3 tuần mà vẫn không hề bị hư hay mất chất.

Tuy nhiên, bạn phải để trong nhiệt độ thích hợp, và nên gọt vỏ và bỏ ở nhiệt độ 1-4 độ C, đối với dừa còn nguyên vỏ nên để 8 độ C.

Nếu để ở ngoài nơi thoáng mát thì có thể trên một tuần vẫn không bị hư hại gì.

Công dụng mì quảng thịt vịt

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein. Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Dừa

Nước dừa xiêm không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất như Vitamin A, E, Canxi, Kali và khoáng chất khác tốt cho cơ thể bạn.

Lưu ý khi ăn mì quảng thịt vịt

Thịt vịt

Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch…

Cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn.

Ngoài ra, thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.

Dừa

Mặc dù dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá nhiều

Không nên uống ngay sau khi vừa mới đi nắng về, phụ nữ mang thai nên hạn chế nước dừa và đừng nên uống vào buổi tối.

Mì quảng thịt vịt là món ăn cực kì thơm ngon bổ dưỡng. Thịt vịt mềm ngọt hòa cùng nước súp thanh mát từ dừa xiêm chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon. Quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé

Nguồn: Tồng hợp 

Mì quảng thịt vịt

Serves: 2
Cook time: 90 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Đùi vịt 1 cái
  • Xương gà 1 vỉ
  • Tỏi 50 gr
  • Hành tím 50 gr
  • Ớt 10 trái
  • Dừa 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Dầu điều 30 ml

Instructions

Bước 1:

Tỏi, hành tím băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng, gừng cắt sợi nhỏ. Xương gà rửa sạch trụng sơ với nước sôi cho bớt tạp chất rồi đem nấu với 1 lít nước làm nước dùng. Khoảng 30 phút thì tắt bếp với xương gà ra.

Bước 2:

Trong lúc đợi nước dùng, ta úp đùi vịt với hành tím, tỏi, ớt và gừng đã chuẩn bị ở bước trên. Cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50 ml dầu màu điều. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp đùi vịt trong 30 phút.

Bước 3:

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, áp chảo đùi vịt đến khi thịt săn lại. Cho đùi vịt áp chảo vào nồi nước dùng.

Bước 4:

Cho thêm nước dừa vào đun liu riu đến khi thịt vịt mềm thì tắt bếp. Cho mỳ quảng ra tô cùng với giá, húng lủi các loại rau khác ra tô, cho nước dùng và thịt vịt ra tô và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Exit mobile version