Site icon Medplus.vn

Mì ramen gà nước cốt dừa: món ăn phá cách đến từ Nhật Bản

med 10 4 - Medplus

Tôi nói ramen-ish vì ramen – ít nhất là loại ở Nhật Bản – là một loại đặc trưng. Đây là cách hiểu đơn giản hơn về món ramen chuka, cái mà người Nhật gọi là ramen kiểu Trung Quốc. Nó có nước cốt dừa cho cơ thể, miso trắng cho một số vị umami nghiêm trọng, thịt gà và nấm. Nó được lấy cảm hứng từ món gà dừa sốt miso tuyệt vời này mà tôi đã làm khi chúng tôi đang sống ở Tokyo . Miso và dừa thực sự là một sự kết hợp không thể cưỡng lại được. Thêm nấm và thịt gà và tôi là một người thích ăn uống. Nghiêm túc như vậy tốt.

Thành thật mà nói, tôi gần như không đăng công thức này. Tôi đã trò chuyện với Mike về nỗi ám ảnh của tôi với món mì súp nhanh chóng và dễ dàng và tôi đã lo lắng rằng mình đã làm quá nhiều như thế nào. Nó cảm thấy giống như một-trick-pony-ish và tôi đã lo lắng rằng nó nhàm chán. Câu trả lời của anh ấy là một cái gì đó dọc theo dòng: bạn biết chúng tôi thích The Killers như thế nào không? Bạn biết chúng tôi yêu Hot Fuss như thế nào không? 

Và khi Wonderful ra mắt, chúng tôi giống như WTF? Chúng tôi muốn Hot Fuss 2.0 hoặc thậm chí có thể là Battle Born cấp thấp hơn. Thay vào đó, chúng tôi có một cái gì đó mới. Dịch: bạn thích một cái gì đó và bạn muốn nhiều hơn thế. Đôi khi thật tuyệt khi thử nghiệm, nhưng đôi khi bạn thực sự chỉ muốn nhiều thứ giống nhau hơn. Vì vậy, tôi đang làm nhiều điều tương tự. Tôi chắc rằng mình sẽ sớm chán, nhưng cho đến lúc đó, nó sẽ là những công thức nấu ăn “ramen-ish” nhiều hơn.

15 Phút Miso Coconut Chicken Recipe |  www.iamafoodblog.com

  • 2,5 cốc nước luộc gà không muối
  • 14 ounce nước cốt dừa
  • 2 thìa súp miso trắng
  • 1/2 củ hành tây, thái mỏng
  • 1/2 inch gừng, cắt lát mỏng
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 2-4 đùi gà
  • 1 chén nấm, cắt lát
  • 2 phần mì ramen
  • rau xanh của sự lựa chọn
  • hành lá thái mỏng, để hoàn thành

Trong phần chèn Instant Pot, thêm nước kho gà, nước cốt dừa, tương miso, hành, tỏi, gừng, đùi gà và nấm. Nấu ở áp suất cao trong 5 phút.

Trong khi Instant Pot đang làm việc đó, hãy cắt lát mỏng hành lá và rửa sạch. Nấu và để ráo mì và rau và chia chúng cho hai bát sâu.

Khi chế tạo xong Instant Pot, nhanh chóng xả áp suất. Cẩn thận vớt gà ra và cắt nhỏ. Cho thịt gà vào tô cùng với mì.

Nêm nếm súp và điều chỉnh gia vị với tương miso và muối nếu cần, sau đó chia đều cho hai bát.

Kết thúc với rau xanh và hành lá và thưởng thức!

Nếu bạn thích mì ramen gà nước cốt dừa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: 15 Minute Miso Coconut Chicken Ramen Recipe

Exit mobile version