Site icon Medplus.vn

Mì xào bò: cách chế biến và nêm nếm đậm phong vị Thái Lan

Nếu bạn là người yêu thích các món mì châu Á, hãy nhớ thử món mì xào bò Thái lấy cảm hứng từ Trung Quốc này nhé!

Mì xào bò: cách chế biến và nêm nếm đậm phong vị Thái Lan

Món mì xào bò này rất ngon, tốt cho sức khỏe và là một món ăn hoàn hảo cho bữa ăn tối trong tuần. Công thức cũng khá linh hoạt. Bạn làm cho nó cay hoặc the the tùy thích và thêm các loại rau của riêng bạn tùy thuộc vào những gì bạn có trong tay.

Trong khi hầu hết các món mì Thái được làm từ mì gạo, đôi khi mì trứng được sử dụng (ảnh hưởng của Trung Quốc). Vì vậy bạn hãy thoải mái sử dụng (nếu sử dụng mì gạo, hãy nhớ đừng nấu chúng quá chín).

Công thức mì xào bò

Thành phần

Đối với món bò và mì

0,8 lb./0,36 kg. thịt bò
3 muỗng canh nước tương
1 thìa cà phê đường nâu
7,5 oz./212 g. (hoặc mì trứng, loại mì xoăn)

Đối với nước sốt xào

2/3 chén nước dùng gà (ngon)
3 muỗng canh dầu hào
3 thìa rượu sherry khô
1 muỗng canh nước mắm
2 thìa đường nâu
1/3 đến 1/2 muỗng cà phê ớt khô (nghiền nát)
2 thìa cà phê bột ngô

Mì xào bò
Đối với món xào

2 đến 3 muỗng canh dầu dừa (hoặc dầu thực vật khác)
1 củ hành tím (băm hoặc 1/4 chén hành tây băm nhỏ)
4 đến 5 tép tỏi (thái nhỏ)
1 miếng gừng (cỡ ngón tay cái, thái miếng mỏng thành đầu que diêm)
Tùy chọn: 1 quả ớt đỏ tươi (cắt lát)
1 củ cà rốt (thái lát)
5 đến 7 cây nấm hương tươi (thái lát)
1 quả ớt chuông đỏ (thái thành sợi mỏng)
1 bông cải xanh nhỏ (cắt thành bông)
1 thìa cà phê dầu mè
1 nắm húng quế tươi
3 miếng chanh

Các bước cần thực hiện

Chuẩn bị thịt bò và mì
Ướp thịt bò
  1. Tập hợp các nguyên liệu ướp thịt bò.
  2. Thái thịt bò càng mỏng càng tốt theo chiều nghiêng (theo góc) và theo thớ thịt. Hoặc nhờ người bán thịt / cửa hàng thức ăn ngon tại địa phương làm việc này cho bạn. Cho vào chảo cạn.
  3. Trong một cái bát nhỏ hoặc cup đong, khuấy đều nước tương và 1 thìa cà phê đường nâu rồi rưới lên thịt bò. Khuấy đều. Để ướp ở nhiệt độ phòng trong 15 phút trong khi bạn chuẩn bị phần còn lại của công thức.
  4. Luộc cho đến khi vừa chín tới (còn nguyên sợi), vì chúng sẽ hoàn thành việc nấu trong chảo của bạn.
  5. Để ráo nước và rửa sạch với nước lạnh. Để qua một bên.
Luộc mì
Làm nước sốt xào
  1. Tập hợp các thành phần nước sốt.
  2. Trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước dùng gà, dầu hào, rượu sherry khô, nước mắm, 2 thìa đường nâuớt mảnh.
  3. Cho bột ngô vào và đánh cho tan. Để nước sốt của món mì xào bò qua một bên.
Nước sốt xào
Xào mì
  1. Tập hợp thịt bò đã ướp, , nước sốt và các nguyên liệu còn lại.
  2. Đun nóng chảo lớn ở mức lửa vừa và cao. Cho 2 đến 3 muỗng canh dầu và đảo đều xung quanh, sau đó cho hành tím, tỏi, gừng, ớt tươi tùy ý vào xào từ 1 đến 2 phút.
  3. Thêm thịt bò cùng với nước sốt và xào trong 3 phút hoặc cho đến khi thịt bò chín nhẹ. Khi bạn xào, hãy thêm một chút nước sốt xào (2 đến 3 muỗng canh), vừa đủ để các nguyên liệu được xào trở nên đẹp mắt.
  4. Thêm cà rốt và một chút nước sốt xào nếu cần. Tiếp tục xào 1 đến 2 phút.
  5. Sau đó cho nấm, ớt chuôngbông cải xanh vào. Xào cho đến khi rau chín mềm nhưng vẫn còn độ giòn (một lần nữa, bạn cho thêm nước sốt xào tùy ý, nhưng không quá nhiều đến mức làm sôi nguyên liệu).
  6. Cuối cùng, cho đã dành sẵn cộng với tất cả phần nước sốt xào còn lại vào. Dùng 2 dụng cụ để chiên nhẹ nhàng mọi thứ với nhau bằng cách lật trong chảo. sẽ hấp thụ phần lớn nước sốt và hoàn thành quá trình nấu (4 đến 6 phút).
  7. Khi đã chín và nước sốt đã ngấm gần hết, tắt bếp và nếm thử. Nếu không đủ mặn / đủ hương vị, hãy cho thêm nước mắm hoặc nước tương. Nếu quá mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một miếng chanh tươi hoặc nước cốt chanh. Cho thêm ớt để đĩa mì xào bò có thêm gia vị.
  8. Bày mì xào bò ra bát hoặc đĩa. Rưới một ít dầu mè lên từng phần mì xào bò, sau đó trang trí với lá húng quếchanh.
Dùng ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 3
Mỗi phần mì xào bò chứa
Lượng calo 946
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 31 g 40%
Chất béo bão hòa 15 g 77%
Cholesterol 108 mg 36%
Natri 2944 mg 128%
Tổng Carbohydrate 118 g 43%
Chất xơ 15 g 53%
Protein 56 g
Canxi 307 mg 24%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích mì xào bò hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version