Michelada được pha một cách tự nhiên theo thói quen phổ biến của người Mexico. Họ thêm nước chanh tươi mới vắt và một chút muối vào bia.
Michelada: Cocktail Bia Mexico thêm muối và chanh vào bia
Cách tiếp cận cơ bản đối với một ly cocktail bia này đã được điều chỉnh qua nhiều năm. Và ngày nay, chúng ta biết được nhiều loại nguyên liệu mặn khác nhau được thêm vào hỗn hợp. Trong đó phải kể đến sốt Maggi truyền thống hoặc sự kết hợp của nước tương và nước sốt Worcestershire.
Ngày nay, bạn có thể tìm thấy gần như nhiều công thức pha chế cocktail bia Michelada. Và để học cách pha chế chuyên nghiệp, bạn hãy bắt đầu với công thức đơn giản này để hoàn thiện phiên bản của riêng bạn.
Công thức Michelada
Thành phần
1/4 chén muối thô, để rim
1 cup đá viên, hoặc đá vụn
1/4 cup nước cốt chanh mới vắt
1/8 ounce đến 2/8 ounce tương ớt đóng chai, chẳng hạn như Tabasco, Tapatio hoặc Cholula
1 đến 2 giọt xì dầu
1/8 ounce đến 2/8 ounce sốt Worcestershire
1 chai bia lạnh, tốt nhất là bia đen Mexico
1 miếng chanh, để trang trí
Các cần bước thực hiện
- Rải một lớp muối lên đĩa. Làm ướt vành cốc bia ướp lạnh hoặc cốc thủy tinh lớn bằng cách quét một miếng chanh tươi xung quanh nó. Nhúng vành ly vào muối, lăn xung quanh để bao phủ toàn bộ chu vi.
- Đổ đá vào khoảng nửa ly, sau đó thêm nước cốt chanh, tương ớt, nước tương và sốt Worcestershire. Khuấy đều để kết hợp tất cả các thành phần.
- Từ từ rót bia vào ly. Cân bằng miếng chanh trên mép ly và phục vụ Michelada ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Michelada chứa | |
Lượng calo | 190 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 15229 mg | 662% |
Tổng Carbohydrate 25 g | 9% |
Chất xơ 2 g | 8% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 2 g | |
Vitamin C 38 mg | 191% |
Canxi 63 mg | 5% |
Sắt 1 mg | 4% |
Kali 263 mg | 6% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Các công thức biến thể
Thay thế đậu nành và nước sốt Worcestershire bằng một chút gia vị lỏng Maggi truyền thống. Nhưng bạn nhớ lắc thêm vài lần cho hòa quyện.
Thêm một ít nước Clamato (nước luộc ngao, nước cà chua và gia vị) vào hỗn hợp.
Thêm một hoặc hai nhúm hạt tiêu đen, muối cần tây, bột thịt gà hoặc gia vị thịt đa dụng.
Loại bỏ chút muối rim quanh vành ly. Thay vào đó, hãy trộn một chút muối vào chính ly cocktail.
Thay nước sốt đóng chai bằng một ít ớt bột (chẳng hạn như ớt piquín nguyên chất hoặc bột chipotle – không phải “bột ớt” được sử dụng để làm ớt) trong ly cocktail của bạn. Hoặc trộn với muối rim, trộn với (các loại) nước sốt hoặc rắc lên trên.
Hãy lọc kỹ một lúc và chuẩn bị bia của bạn chỉ với nước chanh và muối. Biến thể này được gọi là chelada ở một số vùng của Mexico.
Nếu bạn thích Michelada hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sò điệp Ceviche du lịch đến Mexico thông qua món khai vị
- Salad rau củ Ceviche (Ceviche de Verduras) vui dùng bữa phụ
- Cá ngừ Ceviche cách chế biến đúng chuẩn của người Mexico
Nguồn: The Spruce Eats