Hương vị hấp dẫn của nước sốt ceviche cũng có tác dụng đối với rau củ cũng như đối với hải sản, và sẽ thật tiếc cho những ai không thích hải sản nếu bỏ qua chúng. Món salad rau củ Ceviche này là món ăn hoàn toàn phù hợp! Phô mai mozzarella tươi thay thế cá sống trong món salad lành mạnh này. Ngoài ra, món ăn cũng có hành tây được ướp theo cách truyền thống, ớt cay, ngô choclo Andean, các loại rau và gia vị đầy màu sắc khác.
Salad rau củ Ceviche (Ceviche de Verduras) vui dùng bữa phụ
Ceviche phổ biến trong nền ẩm thực Mỹ Latinh và thường dùng hải sản hoặc cá để chế biến. Axit từ nước cam quýt “nấu” trong khi nguyên liệu ướp. Quá trình này cũng giống như đối với công thức salad rau củ. Các loại rau được cắt nhỏ và cho vào thau nước chanh để ướp trong tủ lạnh rồi dùng ngay.
Món Ceviche này rất linh hoạt và có rất nhiều loại rau khác có thể được thêm vào từ cà chua, súp lơ đến đậu gà và các loại rau khác. Chúng tôi cũng đã cung cấp một số loại rau tiềm năng khác bên dưới trong phần mẹo.
Salad rau củ Ceviche tuyệt vời như một món khai vị được phục vụ với khoai tây chiên tortilla, ăn riêng hoặc cho ceviche vào bánh tacos hoặc bánh mì nướng.
Công thức salad rau củ Ceviche
Thành phần
1/2 củ hành tím
3 quả chanh
1 quả ớt đỏ
1/2 chén ngô choclo Andean nếu có, nấu chín
1 quả bơ
1/2 ớt aji Amarillo, hoặc ớt cay khác
8 ounce pho mát mozzarella tươi
1/4 chén lá ngò
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cắt hành tây thật mỏng thành những lát hình nửa vầng trăng rồi cho vào bát nước muối. Thêm nước cốt của 1 quả chanh và để ngâm trong ít nhất 20 phút.
- Cắt nhỏ ớt đỏ và cho vào bát cùng với ngô.
- Cắt nhuyễn ớt và trộn với các loại rau.
- Cắt bơ và phô mai mozzarella thành những khối nhỏ (1/2 inch) rồi cho vào bát.
- Để ráo hành và cho các loại rau khác vào. Trộn gỏi với nước cốt của 2 quả chanh còn lại, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Ướp salad trong tủ lạnh 15 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
- Cắt nhỏ rau mùi và đảo nhẹ salad một lần nữa, kết hợp với hành ngò đã cắt nhỏ.
- Phục vụ salad rau củ Ceviche ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 2 đến 4 | |
Mỗi phần salad rau củ Ceviche chứa | |
Lượng calo | 390 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 28 g | 36% |
Chất béo bão hòa 10 g | 48% |
Cholesterol 45 mg | 15% |
Natri 440 mg | 19% |
Tổng Carbohydrate 26 g | 9% |
Chất xơ 10 g | 36% |
Tổng lượng đường 6 g | |
Chất đạm 16 g | |
Vitamin C 96 mg | 482% |
Canxi 333 mg | 26% |
Sắt 2 mg | 9% |
Kali 762 mg | 16% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Mặc dù được phục vụ tốt nhất ngay lập tức, món salad rau củ Ceviche chay này có thể được chuẩn bị trước và bọc kín trong màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh đến tám giờ. Bạn cần phải đẩy màng bọc thực phẩm xuống dưới để nó được tươi hơn.
Các công thức biến thể
Thêm một số loại rau yêu thích của bạn vào hỗn hợp: những miếng nhỏ súp lơ hoặc bông cải xanh, cà chua cắt nhỏ, đậu xanh (nếu sử dụng loại đóng hộp, để ráo và rửa sạch trước), ô liu, đậu xanh, ớt jalapeños cắt nhỏ (nếu bạn muốn ăn thêm), chỉ là một số gợi ý.
Nếu bạn thích salad rau củ Ceviche hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Thịt lợn nướng tẩm bia mặn mà, mềm ngọt gần 4 giờ chuẩn bị
- Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm
- Gà nướng Ba Tư kết hợp gia vị, nghệ tây và hương cam quýt
Nguồn: The Spruce Eats