Site icon Medplus.vn

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường. Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì?

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường

Bị tiểu đường khi mang thai là một trong những vấn đề phổ biến mà bà bầu thường gặp. Tuy không gây ra những nguy hiểm cho mẹ nhưng vẫn để lại những bất lợi trong sinh hoạt. Vậy bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh? Những món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Bị tiểu đường khi mang thai ăn gì để khỏe nhưng không gây ảnh hưởng cho thai nhi?

Khi mang thai làm cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể xảy ra ở những mẹ bầu chưa bao giờ mắc bệnh tiểu đường và nó có thể được giải quyết sau khi sinh. Bà bầu bị tiểu đường tuần thứ 4 thai kỳ là phổ biến nhất.

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: ăn nhiều protein

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Ăn protein cùng với tinh bột hoặc chọn thực phẩm tinh bột chứa cả protein để ăn, điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường có thể kể đến như:

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm có chất béo không bão hòa

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn thực phẩm chứa chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa là gợi ý trong danh sách món ăn cho bà bầu bị tiểu đường. Có nhiều nghiên cứu xem xét về cơ chế làm giảm đường trong máu của chất béo không bão hòa. Một lý thuyết cho rằng nó giúp kiềm chế stress do oxy hóa trong tế bào, phản ứng với viêm nhiễm, và đồng thời làm giảm các chất độc từ các axit béo tự do trong cơ thể, cải thiện hiện tượng kháng insulin trong cơ thể.

Chất béo không bão hòa cũng là dưỡng chất tốt của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm chứa chất béo bão hòa tốt cho bà bầu bị tiểu đường là:

Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm chứa chất xơ

Chất xơ là nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường vì giúp kiểm soát đường huyết.

Chất xơ là nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường vì giúp kiểm soát đường huyết. Chất xơ cũng có vai trò giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể (LDL-cholesterol). Ngoài ra chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng với những người mắc bệnh đái tháo đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường huyết. Khi ăn chất xơ, ruột sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn và làm chậm quá trình tăng glucose ở trong máu.

Những thức ăn giàu chất xơ gồm:

Xem thêm: TOP 15+ thực phẩm giàu chất xơ cho bà bầu tốt sức khỏe

Dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường: ăn ít đường

Khi bị tiểu đường người bệnh nên hạn chế lượng đường có trong khẩu phần ăn hàng ngày

Khi bị tiểu đường người bệnh nên hạn chế lượng đường có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thực phẩm có lượng đường huyết thấp, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

Tất cả những thực phẩm có chỉ số GI thấp này sẽ giải phóng đường vào máu từ từ. Vì thế mà lượng đường trong máu được giữ ổn định.

Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị tiểu đường

Những thực phẩm cần hạn chế khi bị tiểu đường

Người bị tiểu đường không nên ăn gì

Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version