Site icon Medplus.vn

Món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Món ăn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Món ăn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa luôn phải cẩn thận trong quá trình chọn thực đơn hằng ngày của mình vì đây là giai đoạn quan trọng của thai nhi. Để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy cùng Medplus theo dõi bài viết món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ nhé.

Món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Các loại đậu

Các loại đậu trở thành món ăn vặt cho bà bầu

Đậu nành nói riêng và các loại đậu như đậu xanh, đậu đen đều chứa lượng protein phong phú. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… là sự lựa chọn tốt cho mẹ bầu, bởi chúng rất giàu năng lượng, chất xơ và protein.

Lợi ích khi bà bầu ăn các loại đậu

Gợi ý món ăn từ các loại đậu

Các loại trái cây

Lợi ích của trái cây đối với bà bầu là rất nhiều. Trái cây có thể cung cấp rất nhiều các vitamin cần thiết. Theo thống kê cho thấy khi mẹ bầu ăn trái cây nhiều thì con sinh ra cũng thông minh hơn.

Lợi ích khi bà bầu ăn trái cây

Gợi ý món ăn từ trái cây

Các loại rau xanh và củ quả

Rau củ xanh sấy cũng rất ngon

Việc ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng cũng gây hại bằng việc kéo theo các vấn đề về tiêu hóa. Do đó chất xơ từ các loại thực phẩm như rau xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Lợi ích khi bà bầu ăn rau xanh và củ quả

Gợi ý món ăn từ rau xanh và củ quả

Những lưu ý khi bà bầu ăn món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Trên đây là những thực phẩm ăn vặt cho bà bầu. Hãy tận dụng kiến thức cũng như những món ăn ngon để chế biến nhiều món cho bà bầu. Bởi vì thường xuyên thay đổi khẩu vị sẽ giúp bà bầu không bị ngán và thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version