Site icon Medplus.vn

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu bổ sung dinh dưỡng

Món ngon với yến mạch dành cho mẹ bầu

Món ngon với yến mạch dành cho mẹ bầu

Bà bầu ăn yến mạch có tốt không?

Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe. Là loại thực phẩm ngũ cốc an toàn đối với thai kỳ. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu đang được săn đón để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, lúa mì và lúa mạch để có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất.

Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe.

Các cách chế biến yến mạch cho bà bầu

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Cháo yến mạch

Nguyên liệu

Cách làm

Mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch vào buổi sáng để phát huy tối đa tác dụng. Đây là cách chế biến yến mạch cho bà bầu được sử dụng nhiều nhất. Bởi nó vừa đơn giản lại cung cấp nhiều dưỡng chất mẹ cần trong thai kỳ.

Mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch vào buổi sáng để phát huy tối đa tác dụng.

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Sữa chua yến mạch

Sữa chua là một món ăn yêu thích của rất nhiều mẹ bầu. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời.

Nguyên liệu

Cách làm

Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Vậy là mẹ đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát. Thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Sữa chua cũng là sự kết hợp hoàn hảo tạo thành một món ngon với yến mạch.

Yến mạch với trái cây khô

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này khá đơn giản, lại ngon miệng. Giúp thực đơn thai kỳ thêm phong phú.

Nguyên liệu

Cách làm

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Yến mạch trộn sữa tươi

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này sẽ là một bữa ăn vặt tuyệt vời, giúp mẹ vượt qua cơn đói và vẫn cung cấp dưỡng chất cho con.

Nguyên liệu

Cách làm

Như vậy bạn đã có ngay một bữa sáng giàu năng lượng.

Bánh mì kẹp yến mạch

Nguyên liệu

(Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

Cách làm

Kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với món ngon này chỉ với 20 phút, mẹ sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

Chỉ với chưa đầy 20 phút, mẹ sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Bánh muffin yến mạch

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với bánh muffin sẽ bổ sung vào thực đơn ăn vặt dinh dưỡng trong thai kỳ.

Nguyên liệu

(Làm 6 bánh muffin)

Cách chế biến

Bánh muffin yến mạch

Bánh kếp yến mạch

Bánh kếp kết hợp với yến mạch là một món ngon với yến mạch, giúp mẹ tăng thêm khẩu vị.

Nguyên liệu

(Làm 2 đến 3 phần ăn)

Cách chế biến

Cách chế biến yến mạch cho bà bầu thành món bánh kếp sẽ giúp tăng thêm khẩu vị khi ăn. Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

Bánh kếp kết hợp với yến mạch là một món ngon với yến mạch, giúp mẹ tăng thêm khẩu vị.

Lưu ý khi chế biến yến mạch cho bà bầu

Do đó, nếu muốn dùng yến mạch, hãy chọn những giải pháp thay thế khác. Mẹ chỉ nên ăn với một chế độ hợp lý, khoảng 3 – 4 lần/tuần. Mẹ bầu nên ăn nhiều trong những tháng đầu của thai kỳ.

Khi mua loại ngũ cốc này, mẹ nên chọn những loại nguyên chất để có thể nhận được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Ngoài ra, để tránh tình trạng nó bị mốc, hư hỏng, mẹ chỉ nên mua vừa đủ, khi nào ăn hết hãy mua tiếp. Khi dùng xong, nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

Ngoài dùng yến mạch cho mẹ bầu, bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm khác vào bữa ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version