Site icon Medplus.vn

Một chút biến tấu với món bún chả thịt bò ngon nức nở

Bún chả thịt bò thơm ngon

Bún chả thịt bò thơm ngon

Món bún chả với nguyên liệu từ thịt heo đã quá quen thuộc với nhiều người rồi. Thử thay nguyên liệu này bằng thịt bò với món bún chả thịt bò thì sao nhỉ. Bún mềm, chả bò đậm đà thêm phần nước mắm chua ngọt khiến món ăn thêm ngây ngất. Thay đổi khẩu vị bằng món bún chả thịt bò nướng sả thơm ngon này cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho gia đình bạn.

Cùng Medplus vào bếp trổ tài ngay với món ăn hấp dẫn này nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bún chả thịt bò

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không bị hôi

2. Cách chọn bún tươi không bị ngâm hóa chất

Lưu ý với món bún chả thịt bò

1. Mẹo cho món bún chả thịt bò thơm ngon hơn

3. Những ăn nên hạn chế ăn bún chả thịt bò?

Người có vết thương hở

Ở một số người, sẹo là một “biến chứng” thường gặp nếu sử dụng thịt bò trong khi đang có vết thương hở. Nguyên nhân này có thể là do cơ địa nhạy cảm với các thành phần trong thịt bò hay do yếu tố di truyền. Tuy không phải ai cũng gặp trường hợp này nhưng bạn hãy cẩn thận để tránh bị sẹo nhé.

Người mắc bệnh xương khớp

Khi thịt bò được hấp thụ bên trong cơ thể, một lượng canxi sẽ bị lấy đi để phục vụ cho quá trình này. Với người mắc bệnh xương khớp vốn đã thiếu hụt canxi thì đây không phải là một gợi ý hay ho cho thực đơn hàng ngày. Đừng tự ý ăn món này mà hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Người mắc bệnh sỏi thận

Nhóm người này nên cân nhắc việc hạn chế hay kiêng hẳn món này tùy theo tình trạng bệnh. Lý do là vì nguồn protein dồi dào trong thịt làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Với những người bị bệnh thì nó sẽ góp phần hình thành sỏi thận nhanh và nhiều hơn.

Hương vị thơm ngon của bún chả thịt bò hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu tự nhiên mà dân dã. Miếng thịt bò chín vàng được nướng thơm, cộng với những sợi bún căng mịn. Các loại rau sống, rau thơm và đậu phộng rang giúp món ăn thêm hoàn thiện hơn.

Chúc bạn thành công và có món bún chả thịt bò thơm ngon mà dễ làm. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi biết vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Một chút biến tấu với món bún chả thịt bò ngon nức nở

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 500 gr
  • Sả 2 cây
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Xà lách 200 gr
  • Bún tươi 400 gr
  • Chanh 1 trái
  • Ớt 1 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh

Instructions

  • Thịt bò băm cho vào tô cùng sả băm nhỏ, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Đeo bao tay nilon, nặn hỗn hợp thịt bò thành từng miếng tròn, ấn dẹp, cho ra đĩa.
  • Xếp chả thịt bò lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa hoặc bằng lò nướng. Nếu khô quá có thể quết 1 lớp dầu ăn xung quanh 2 mặt miếng chả.
  • Pha nước mắm: Hòa tan 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, chanh vắt lấy 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thêm ớt cắt nhỏ, tỏi băm vào, khuấy đều.
  • Cho bún tươi ra đĩa. Thêm chả bò nướng lên trên và chan đều nước mắm vào. Món này ăn kèm xà lách, rau thơm các loại sẽ rất ngon.
Bún chả thịt bò thơm ngon
Exit mobile version