Site icon Medplus.vn

Mực chiên muối tiêu HƯƠNG BIỂN MÙA HÈ ĐẬM ĐÀ DƯỠNG CHẤT

Hải sản không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn dễ nấu. Lẽ đó, nó thường hay xuất hiện trên bàn tiệc và trong danh sách món ăn yêu thích. Hôm nay, Medplus tiếp tục gửi bạn bài Mực chiên muối tiêu HƯƠNG BIỂN MÙA HÈ ĐẬM ĐÀ DƯỠNG CHẤT. Chúng tôi hy vọng bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon.

Mực chiên muối tiêu HƯƠNG BIỂN MÙA HÈ ĐẬM ĐÀ DƯỠNG CHẤT

Lời đầu

Món mực chiên muối tiêu hay được phục vụ trong các bữa tiệc hay các bữa ăn nhẹ ở Đài Loan. Vào một ngày hè nóng nực, Medplus quyết định làm món này. Và qua nhiều lần thử nghiệm, chúng tôi thấy một ly bia nước đá lạnh / nước ép trái cây giúp món ăn thêm phần thú vị.

Món mực chiên muối tiêu rất dễ nấu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu. Nhưng bạn hãy cẩn thận khi chiên mực. Vì dầu có thể nổ (khi nước gặp dầu) và bạn có thể bị bỏng. Để hạn chế tình trạng này, chúng tôi lau mực khô và tráng mực bằng hỗn hợp bột ngô – bột năng.

Cách sơ chế mực

Chúng tôi thích cắt mắt lưới lên thân con mực. Vì lúc chín miếng mực nở bung rất đẹp. Nhưng nếu bạn thấy việc này quá phức tạp, hãy cắt khoanh. Phương pháp nào cũng được. Việc nêm nếm mới quyết định độ thành bại của món mực chiên muối tiêu.

Nếu bạn muốn biết cách làm sạch mực, hãy xem Video.

Cách cắt mực

  1. Trải bằng mực ống trên thớt.
  2. Dùng dao rạch nhẹ một số đường vân đan chéo khắp thân mực.
  3. Cắt mực thành từng miếng hình chữ nhật.

Giá trị dinh dưỡng của mực

  1. Mực chứa hàm lượng đồng cao, có thể đáp ứng 90% nhu cầu cơ thể cần dùng hằng ngày.
  2. Mực có thể làm giảm chứng viêm khớp.
  3. Mực chứa nhiều protein.
  4. Mực chứa nhiều Vitamin B2, có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.
  5. Mực có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Vì nó chứa hàm lượng vitamin B3 cao.
  6. Mực rất giàu kẽm, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  7. Mực chứa đầy vitamin B12, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Mặc dù mực có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn hãy nhớ ăn nó theo liều lượng vừa phải. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế.

Công thức mực chiên muối tiêu

Mực chiên muối tiêu

Thành phần

  • Mực ống 370 g (13 1/8 ounce). Cắt chéo trên thân mực. Những đường cắt có kích thước từ trung bình đến lớn tùy theo kích thước mực.

Chúng tôi chỉ dùng mực ống trong công thức này. Nếu bạn không muốn cắt nhỏ, bạn có thể để nguyên con. Bạn cũng có thể dùng mực nút hoặc mực trứng.

  • 750 ml (1 1/5 ly pints) dầu để chiên
Tạo lớp vỏ
  • 85 g (3 ounce) bột ngô
  • 1 thìa cà phê (15 g) bột năng
Để trang trí
  • 1 củ hành tây, gọt vỏ, cắt khối
  • 1 lát ớt
  • Một ít lá húng quế
Để ướp mực
  • ½ thìa cà phê (0.75 g) muối
  • ½ thìa cà phê (0.75 ml) nước chanh
  • ½ thìa cà phê (0.75 g) tiêu trắng
  • 1 thìa cà phê (15 ml) rượu gạo
  • 1 thìa cà phê (15 g) muối
  • 1 thìa cà phê (15 g) hạt tiêu đen
    Làm sốt Wasabi Mayo
    • ½ thìa cà phê (0.75 g) mù tạt
    • 2 thìa cà phê (30 g) sốt mayonnaise
    • ½ thìa cà phê (0.75 ml) nước chanh

    Hướng dẫn

    Mực chiên muối tiêu
    1. Làm sạch và rửa mực dưới vòi nước lạnh. Lau khô bằng khăn lau bếp.

    2. Cắt ngang con mực và cắt thành hình khối dài khoảng 3 – 4 cm.

    3. Trộn đều tất cả nguyên liệu dành để ướp, cho mực vào áo đều, để hỗn hợp nghỉ trong 30 phút.

    4. Trộn đều bột ngô và bột năng.

    5. Đun nóng dầu trong chảo đến khoảng 180 ° C.

    6. Cho mực vào hỗn hợp bột ở bước 4, phủ đều bột cho các mặt.

    7. Nhẹ nhàng nhúng mực vào dầu nóng. Vui lòng giữ khoảng cách và hết sức cẩn thận tránh để dầu nóng bắn vào người.

    8. Chiên mực trong 30 giây. Bạn sẽ thấy miếng mực cuộn lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

    9. Đặt vài tờ khăn giấy thấm dầu lên đĩa, vớt mực khỏi dầu nóng và cho chúng lên trên.

    10. Trộn mực, hành tây và ớt. Bày ra đĩa và trang trí bằng một ít lá húng quế. Sẵn sàng phục vụ.

    Sốt Wasabi Mayonaise
    1. Trộn wasabi cùng nước cốt chanh trước cho đến khi hòa quyện.

    2. Trộn hỗn hợp ở bước 1 và sốt mayonnaise cho đến khi chúng kết hợp hoàn hảo.

    Kết luận

    Ngọt, giòn, thơm, dai, chua, nồng, béo. Chúng tôi chỉ có thể diễn tả món mực chiên muối tiêu theo từng vị riêng biệt. Lúc bạn ăn bạn mới có thể cảm thấy hương vị bùng nổ trong khoang miệng. Kết cấu giòn, dai chiều chuộng hàm răng chắc khỏe. Vị ngọt, chua, nồng và béo quyết định chỗ đứng của món ăn trong tâm hồn và dạ dày. Mùi thơm nồng ấm của món ăn cũng góp phần tạo nên sức quyến rũ kéo bạn ngồi bàn.

    Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công món mực chiên muối tiêu và dùng ngon. Mọi ý kiến và cảm nhận bạn đóng góp đều quan trọng đối với chuyên mục sổ tay ẩm thực. Với tinh thần cầu toàn chúng tôi mong bạn đọc thẳng thắn nhận xét để kết cấu và nội dung bài ngày càng hoàn thiện hơn.

    Xem thêm bài viết

    Nguồn: Tổng hợp

    Exit mobile version