Site icon Medplus.vn

Ngày bớt oi nồng với món thịt bò xào cải thìa dịu mát

Thịt bò xào cải thìa

Thịt bò xào cải thìa

Thịt bò xào cải thìa là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc với rất nhiều người. Sự kết hợp giữa rau cải và thịt bò sẽ đem đến cho gia đình một món ăn mới lạ và hấp dẫn. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng mà chỉ mất khoảng 20 phút là bữa ăn đã sẵn sàng rồi.

Bạn hãy cùng Medplus xem qua cách làm món thịt bò xào cải thìa dưới đây nhé.

Bí quyết làm món thịt bò xào cải thìa

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Cải thìa

2. Mẹo cho món thit bò xào cải thìa thơm ngon

Lưu ý khi ăn thịt bò xào cải thìa

1. Cách bảo quản nguyên liệu cho tươi ngon

Thịt bò

Cải thìa

2. Chất dinh dưỡng quan trọng có trong món thịt bò xào cải thìa

Thịt bò

Cải thìa

Những ngày thời tiết nóng nực, bữa cơm dần trở nên khô khan và khó nuốt. Với món thịt bò xào cải xanh thanh nhiệt, bữa cơm sẽ được giải nhiệt và có thêm màu xanh mướt mắt. Hãy thử và cho Medplus biết về trải nghiệm của bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào cải thìa. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật nhiều công thức và mẹo vặt ẩm thực nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Ngày bớt oi nồng với món thịt bò xào cải thìa dịu mát

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Cải thìa 500 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 9 gr
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Cải thìa rửa sạch với nước, cắt thành khúc hay để nguyên đều được.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3gr tỏi băm, muối, 1 muỗng canh dầu ăn đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt khoảng 10 phút.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Đợi chảo nóng thì cho một phần tỏi băm vào phi cho thơm.
  • Tiếp đến, cho thịt bò vào đảo đều tay lửa lớn cho thịt chín tái và cho ra đĩa để riêng.
  • Bắc tiếp chảo lên phi thơm phần tỏi băm còn lại. Cho rau cải thìa vào xào, cho thêm 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm đảo đều cho rau chín tới, bỏ thịt bò vào đảo khoảng 2 phút là chín.
  • Bày món thịt bò xào cải thìa ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu nếu thích. Dùng nóng với cơm.
Thịt bò xào cải thìa
Exit mobile version