Site icon Medplus.vn

Người bị đau xương chậu nên ăn gì để cải thiện tình trạng đau nhức?

Người bị đau xương chậu nên ăn gì để cải thiện tình trạng đau nhức?

Người bị đau xương chậu nên ăn gì để cải thiện tình trạng đau nhức?

Đau lưng vùng xương chậu không chỉ đơn thuần là một căn bệnh mà đây còn là biểu hiện tổng hợp của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nhau. Bệnh đau lưng gần xương chậu xảy ra chủ yếu là do thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp sau chấn thương. Vậy, làm thế nào khi bị đau xương chậu? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị đau xương chậu nên ăn gì?

Xương chậu là khu vực phần bụng dưới của cơ thể và là nơi có nhiều cơ quan và cấu trúc khác như mạch máu, dây thần kinh, cơ quan sinh sản, cấu trúc bàng quang và tiết niệu, và ruột và trực tràng. Đau xương chậu khiến phần xương tạo nên xương chậu trước không chắc chắn, các khớp nối bị căng quá mức làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.

Người bị đau xương chậu nên ăn gì: Ngũ Cốc

Người bị đau xương chậu nên ăn Ngũ Cốc

Các loại ngũ cốc nguyên hạt có lượng chất cãn dồi dào mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Một số các loại hạt khuyên dùng: yến mạch, các loại đậu, gạo lức, lúa mạch, lúa mì… Ngoài ra, các loại hạt này còn có chứa nhiều chất đạm, đường phức hợp, và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình oxy hóa. Khi ta sử dụng bánh mỳ và ngũ cốc vừa phải sẽ giúp giảm đau nhức xương vào buổi sáng

Những món ăn ngon từ ngũ cốc:

Lưu ý khi dùng ngũ cốc

Ăn ngũ cốc đan xen với các buổi ăn chính để hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn:

Ngoài ra, nếu cảm thấy thèm ăn vặt, có thể ăn ngũ cốc thay các món ăn vặt thông thường. Điều này vừa giúp bạn thoát được cơn thèm ăn vừa tốt cho sức khỏe.

Người bị đau xương chậu nên ăn gì: Gừng

Người bị đau xương chậu nên ăn Gừng

Gừng là một trong những loại gia vị lành mạnh và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hoạt chất 6-shogaol trong dược liệu này là chất chống oxy mạnh; có tác dụng kháng khuẩn, ngừa ung thư và chống viêm. Ngoài ra, hoạt chất Gingerol trong gừng cũng được chứng minh có hiệu quả giảm đau và kháng viêm tương tự Aspirin. Vài lát gừng tươi, hoặc uống trà gừng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện huyết áp thấp. Trà gừng pha với chanh, mật ong rất tốt cho người bệnh viêm lợi. Trà này dùng khi còn ấm có tác dụng thư giãn, giảm đau nhức. Các hợp chất chống viêm ở gừng có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Món ăn ngon với gừng

Lưu ý khi ăn gừng

Người bị đau xương chậu nên ăn gì: Cam

Người bị đau xương chậu nên ăn Cam

Cam tham gia vào quá trình giải phóng sắt và kẽm, có ích cho hệ thống miễn dịch. Trong cam chứa hàm lượng vitamin C khá cao, có khả năng làm dịu tình trạng đau nhức xương khớp và mang lại những lợi ích không ngờ cho người bị đau lưng; thúc đẩy quá trình tái tạo và sản sinh collagen nuôi sụn, xương, khớp và gân. Hàm lượng chất xơ trong cam cũng giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày như táo bón, đầy hơi và các khó chịu đường ruột khác.

Những món ăn dinh dưỡng từ cam:

Lưu ý khi ăn cam

Người bị đau xương chậu không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị đau xương chậu

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version