Site icon Medplus.vn

Những tác dụng quan trọng của bột Teff mà bạn cần biết

Teff là một loại ngũ cốc văn minh cũ đã được trồng ở Ethiopia trong nhiều thế kỷ. Hạt và bột  Teff hiện đang được tái phát hiện và sử dụng ở các nơi khác nhau trên thế giới. Và trong bài viết này, thì Medplus sẽ chỉ ra những tác dụng của bột Teff đối với sức khỏe mà bạn cần biết.

Bột Teff là gì?

Bột Teff được làm bằng cách nghiền hạt teff, một loại cỏ ngũ cốc cổ xưa của Đông Phi. Các hạt Teff rất nhỏ và có kích thước bằng 1/150 hạt lúa mì. Theo Oldways Whole Grain Hội đồng, Massachusetts, Hoa Kỳ. Bởi vì các hạt rất nhỏ, bột gần như luôn luôn là bột ngũ cốc nguyên hạt. Teff chủ yếu được trồng ở Ethiopia, nơi nó được sử dụng để làm món khai vị. Nó được chế biến thành một loại bánh kếp phẳng được ăn kèm với cà ri thịt hoặc rau, trứng luộc và rau xanh. Nó cũng được trồng và sử dụng ở các vùng của Ấn Độ, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan. Với ngày càng nhiều người có ý thức về lựa chọn thực phẩm và độ nhạy cảm với thực phẩm, các loại ngũ cốc nguyên chất như teff không có gluten đang chứng kiến ​​sự hồi sinh trên các kệ hàng tạp hóa trên toàn thế giới.

Theo Trung tâm thực phẩm USDA, 1 chén teff nấu chín có 255 calo. Nó được đóng gói với các khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali và natri. Nó có nhiều chất xơ và không có cholesterol.

Những tác dụng quan trọng của bột Teff mà bạn cần biết

Tác dụng quan trọng của bột Teff mà bạn cần biết

1. Không chứa gluten

Bột này có thể là một lựa chọn không có gluten lành mạnh cho những người mắc bệnh celiac và nhạy cảm với gluten. Ở những người mắc bệnh celiac, gluten có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch có thể làm hỏng niêm mạc ruột non. Vì vậy những người mắc bệnh này nên thử đưa loại bột này vào thực đơn ăn uống của mình. Điều này đảm bảo sức khỏe của bạn luôn ổn định và bệnh tình không trở nên nặng hơn.

2. Bột Teff giàu chất xơ

Bột Teff là một lựa chọn lành mạnh hơn để nướng bánh mì, bánh nướng xốp và bánh ngọt. Nó tốt hơn so với bột mì đa dụng thông thường. Một chén bột teff có thương hiệu có 8g chất xơ, gấp đôi lượng chất xơ trong bột mì trắng đa năng không tẩy trắng. Chất xơ, theo báo cáo trong Nguồn dinh dưỡng tại Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan, giúp điều chỉnh cơ thể sử dụng đường. Điều này, giúp kiểm soát cơn đói và lượng đường trong máu.

3. Nguồn canxi tốt

Một cốc teff nấu chín cung cấp 123 mg canxi, nhiều hơn hầu hết các loại ngũ cốc. Bột này tương đương với gần một nửa cốc sữa nguyên chất. Chế độ ăn uống được khuyến nghị cho canxi là 1.000-1.200 mg / ngày cho người lớn. Hấp thụ canxi đúng cách đảm bảo sự phát triển xương và răng khỏe mạnh trong cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa loãng xương khi bạn bắt đầu già đi. Điều này, giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

Làm thế nào để sử dụng bột Teff?

Bột Teff có thể được sử dụng để làm cho bánh mì truyền thống của người Ê-ti-cô, mềm và xốp. Nếu bạn lần đầu tiên làm món khai vị, tốt hơn là sử dụng hỗn hợp bột teff và bột mì hoặc bột mì đa dụng vì nó dễ xử lý hơn. Injera được sử dụng để múc các món cà ri hoặc như một món ăn phụ cho trứng luộc cay. Bạn cũng có thể đổi mới – sử dụng nó như bánh crepe với nhân ngọt hoặc mặn.

Bột Teff cũng có thể được sử dụng như một chất làm đặc không chứa gluten. Nó được sử dụng tốt nhất để nướng bánh. Bạn có thể thay thế bột ngũ cốc nguyên hạt này cho khoảng 25 phần trăm bột trắng được gọi trong các công thức nấu nướng như bánh nướng xốp, bánh ngọt và bánh mì. Bạn sẽ có được một hương vị hạt dẻ đặc biệt trong sản phẩm nướng cuối cùng nếu bạn sử dụng nhiều bột teff.

Kết luận

Bột Teff chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên nó rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Bột này không chứa gluten rất tốt cho những người mắc bệnh celiac. Với hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt đây là nguồn canxi tốt đảm bảo sự phát triển lành mạnh của xương.

Nguồn tham khảo

Link: https://www.organicfacts.net/teff-flour.html

Exit mobile version