Site icon Medplus.vn

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ, khỏe cho mẹ tốt cho con

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa

Nếu như ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ mẹ bầu vẫn bị nghén. Và không thể ăn nhiều món để có chất dinh dưỡng cho thai nhi thì uống nước ép là một cách tốt. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng thì còn giúp cơn ốm nghén của bà bầu ít xuất hiện hơn. Bài viết nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ sẽ giúp bà bầu có thêm nhiều lựa chọn.

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ: nước ép việt quất

Quả việt quất (Blueberry) là quả mọng tròn nhỏ, có màu sâm gần như đen. Quả việt quất có thể ăn tươi hay làm mứt, ăn cùng với kem tươi cũng rất ngon.

Quả việt quất được rất nhiều người yêu thích không chỉ vì mùi vị, hương thơm. Mà chúng cung cấp rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Loại quả này có công dụng tăng cường trí nhớ. Kích thích cá tín hiệu thần kinh của não. Chống lại stress oxy hóa và vấn đề trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Điều này còn góp phần cải thiện trí nhớ cho mẹ bầu khi mang thai thường xuyên hay quên.

Việt quất có nhiềm omega-3 và chất chống oxy hóa tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng ở bà bầu. Trong loại trái này có chứa nhiều chất pterostillbene giúp chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra còn giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng ngăn ngừa táo bón hay gặp ở bà bầu.

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ: nước ép nho

Nho là một loại trái cây quen thuộc với con người. Là loại quả mọng nước Nho có vị chua chua, ngọt ngọt và vị giòn vừa phải rất ngon khi ăm trực tiếp. Quả nho có rất nhiều loại; nho Mỹ, nho rừng, nho Ninh Thuận, nho móng tay. Được sấy khô, ăn trực tiếp hay làm nước ép đều rất ngon. Nho chứa nhiều dưỡng chất: vitamin B1, B2, A, C, canxi, magie, sắt…

Uống nước ép nhi khi mang thai giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa táo bón. Vì trong nho có vitamin C nên khi cơ thể hấp thụ vào sẽ chống lại vi khuẩn gây cảm cúm, tốt cho hệ miễn dịch. Nho chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương , bao gồm canxi, magiê , kali, phốt pho, mangan và vitamin K.

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ: nước ép thanh long

Thanh long là loại trái cây ở vùng nhiệt đới. Thanh long chứa ít calo, có nhiều vitamin và khoáng chất, các hợp chất thực vật polyphenol, carotenoids và betacyanin. Là loại trái cấy an toàn cho mẹ bầu. Thanh long có vị ngọt, chua, dễ ăn và có nhiều nước.

Thanh long chứa canxi, sắt và phốt pho giúp xương chắc khỏe và các tế bào khỏe mạnh. Ăn thanh long là một cách rất tốt để bổ sung hai loại chất này cho cơ thể. Trong thanh long còn có vitamin B hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn giúp bà bầu không bị khó tiêu. Cung cấp năng lượng, cải thiện làn da bị khô, sỉn màu trong giai đoạn thai kỳ.

Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ: Nước ép cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc luôn có mặt trong gian bếp của chị em phụ nữ. Ngoài là nguyên liệu trong các món ăn ngon thì cà chua làm nước ép cũng rất ngon.

Chất xơ, vitamin C, beta carotene, lycopene, canxi, sắt, kẽm, axit folic đều là những dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Nước ép cà chua giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh tủy sống thai nhi. Và giúp mẹ tăng sức đề kháng, ngừa thiếu máu.

Những lưu ý cho bà bầu khi uống nước ép ở 3 tháng giữa thai kỳ

Trên đây là những loại nước ép tốt cho bà bầu ở tháng giữa thai kỳ. Mẹ bầu nên chú ý và bổ sung cho đủ dưỡng chất cho mẹ và bé. 3 tháng giữa thai kỳ, thai nhi phát triển về hình thể, não bộ và mà bầu sẽ cảm nhận dược những cử động của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu phải chú ý đến bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi sao cho hợp lý.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version