Site icon Medplus.vn

Nước kvass là gì? 5 lợi ích tuyệt vời của nước kvass đối với sức khỏe

Nước kvass được coi là một thức uống truyền thống của Nga. Thức uống vô cùng được ưa chuộng nhờ hương vị mê hoặc lòng người. Không những vậy, nó còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ đơn thuần là loại nước giải khát, người dân nơi đây coi nó như một loại thuốc quý. Bạn hãy cùng Medplus khám phá ngay tác dụng của nước kvass nhé!

Nước kvass là gì?

Nước kvass phổ biến nhất ở Ukraine và Nga. Đây là một thức uống lên men làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Tuy là thức uống lên men nhưng loại nước này được xếp vào loại không cồn bởi hàm lượng cồn rất thấp. Nó được coi là một loại thuốc bổ cho tiêu hóa, chứa men vi sinh và là loại nước giải khát tuyệt vời. Người Nga đã tiêu thụ nó hơn 1000 năm, vì nó được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ nông dân đến giới thượng lưu hãy các tu sĩ.

Tác dụng của nước kvass

Hàm lượng dinh dưỡng

10 ouce nước kvass có chứa:

5 tác dụng của nước kvass

1. Nguồn tuyệt vời của probiotic

Nước kvass được coi là một trong những thực phẩm sinh học tuyệt vời. Nó có nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhiều hơn. Điều này cũng làm giảm các triệu chứng không dung nạp đường sữa, giảm tỷ lệ dị ứng. Trước đây, chúng ta có nhiều chế phẩm sinh học bằng cách lên men thực phẩm để giữ cho chúng không bị hỏng. Nhưng những cách thức hiện đại của nông nghiệp, làm lạnh và chế biến thực phẩm đã loại bỏ thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Không đủ men vi sinh có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, các vấn đề về da, nấm candida, bệnh tự miễn và cảm lạnh và sán thường xuyên.

2. Thải độc gan

Trong khi nhiều người nghĩ rằng rượu là lý do duy nhất cho các vấn đề về gan. Nhưng chế độ ăn uống không lành mạnh cũng dẫn đến các vấn đề này. Nước kvass rất giàu chất chống oxy hóa. Nó chứa hơn 1300 miligam kali mỗi cốc. Do đó, chúng giúp chống lại các tổn thương gốc tự do và cải thiện sức khỏe của cơ thể bạn ở cấp độ tế bào. Ngoài ra, nó cũng giúp làm sạch túi mật một cách tự nhiên, cải thiện lưu lượng mật, loại bỏ nhiều độc tố.

3. Thuốc bổ máu hoàn hảo

Nước kvass có chứa chất phytonutrients (còn được gọi là betalain). Những betalain này giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, làm cho củ cải đường trở thành một loại thuốc bổ máu tuyệt vời bằng cách kiềm hóa máu. Khi dòng máu của bạn quá nhiều axit, nó gây ra tình trạng viêm trong cơ thể. Đồng thời làm suy giảm canxi trong cơ thể vì nó đang cố gắng cân bằng mức độ pH. Một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính kiềm hơn.

4. Làm giảm nguy cơ ung thư

Thức uống này giúp điều trị ung thư một cách tự nhiên. Nhờ vào sự kết hợp của các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Theo một báo cáo năm 2014 được công bố trực tuyến tại Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia, thức uống này cũng đang được coi là một phương pháp điều trị viêm. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

5. Cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết

Nước kvass có chứa nhiều vitamin C. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó có hàm lượng mangan cao bất thường. Đây là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương, gan, thận và tuyến tụy của bạn. Ngoài ra, nó cũng chứa vitamin B folate, có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Sau bài viết có thể thấy rằng, nước kvass được yêu thích và tin dùng không chỉ vì độ ngon mà còn nhờ những lợi ích tuyệt vời nó mang lại. Giống như các sản phẩm lên men khác, thức uống này rất có lợi cho đưởng tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp giảm nguy cơ ung thư, thải độc gan,… Hãy sử dụng nó thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Nguồn tham khảo: https://draxe.com/nutrition/kvass/

Exit mobile version