Site icon Medplus.vn

Ốc mỡ xào trứng muối beo béo, ngon bá cháy bò chét

Ốc mỡ xào trứng muối là món ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích. Thịt ốc giòn giòn hòa cùng trứng muối beo béo chấm thêm ít nước mắm là hết sẩy. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Bí mật cho món ốc mỡ xào trứng muối ngon bá cháy

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món ốc mỡ xào trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng vịt muối

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối sao cho ngon

Ốc mỡ

Muốn có món ốc mỡ ngon trước hết ta phải thật sự kỹ càng ở những khâu chọn mua những con ốc mỡ thật tươi.

Để có món ốc tươi, ngon và béo thì ta phải chọn ốc có phần mày nằm sát bên ngoài, thân ốc khi tĩnh hay có xu hướng thò đầu ra bên ngoài.

Khi có động sẽ thụt vào trong và mày sẽ khép lại. Ta hãy quan sát kỹ, những con có mày thụt vào trong thì thường là những con ốc để đã lâu, gầy yếu không ngon. Thậm chí là có khi ốc đã bị chết.

Thường thì ta sẽ dễ dàng nhận thấy khi ốc chết sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Một cách kiểm tra khác nữa đó là thả những con ốc vào trong nước. Những con ốc chết sẽ bị nổi lên trên và phần miệng của nó sẽ bị nổi lên trên.

Cách chọn ốc mỡ

Mẹo làm sạch ốc mỡ cho món ốc mỡ xào trứng muối

Cách 1

Để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Cách 2

Muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh.

Mẹo sơ chế ốc mỡ

Công dụng món ốc mỡ xào trứng muối

Trứng vịt muối

Giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.

Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).

Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Công dụng trứng vịt muối

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tình trạng gan

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Ốc mỡ

Ốc mỡ chứa một lượng lớn axit béo Omega-3. Axit béo omega-3 là một loại chất béo không bão hòa đa không được sản xuất bởi cơ thể chúng ta.

Do đó, Omega-3 rất cần thiết là các axit béo thiết yếu.

Ốc mỡ là một trong những nguồn protein cao nhất. Đủ protein trong cơ thể cũng có thể giúp chữa lành vết thương và tái tạo tế bào để điều chỉnh các hormone và enzyme trong cơ thể.

Protein cũng rất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Ốc mỡ xào trứng muối

Lưu ý khi sử dụng ốc mỡ xào trứng muối

Cách bảo quản nguyên cho món ốc mỡ xào trứng muối

Với trứng muối sống, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng

Còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong 1 tuần.

Ốc mỡ xào trứng muối là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé \ để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Ốc mỡ xào trứng muối

Serves: 2
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Ốc mỡ 300 gr
  • Bơ 20 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ
  • Trứng vịt muối 4 múi
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Sả 2 nhánh

Instructions

Bước 1:

Làm sạch ốc: Ốc mỡ mua về rửa sạch, tiếp tục cho vào thau đổ nước ngập bề mặt ốc. Xắt khúc ớt, cho vào thau và để trong 2 tiếng để ốc nhả hết cát. Hoặc bạn có thể dùng nước vo gạo rửa lại với ốc nhiều lần.

Bước 2:

Rửa sạch sả. Cắt gừng thành lát. Bắt một nồi nước sôi cho gừng và sả vào chờ cho nước sôi nổi bọt thì cho ốc mỡ vào luộc sơ trong vòng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

Bước 3:

Trong lúc ngâm ốc thì luộc trứng muối sau đó tán nhuyễn trứng muối.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào đến khi thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.
Bước 5:
Sau đó lại cho thêm 20gr bơ, 1 muỗng canh đường, khuấy đều và để lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc mỡ đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.
Bước 6:
Cho ốc mỡ xào trứng muối ra dĩa là bạn có thể thưởng thức ngay thôi. Ốc mỡ giòn giòn kết hợp cùng vị trứng muối béo mặn, cay cay ngấm vào từng con ốc, ắc hẳn sẽ làm bạn ăn hoài không thấy ngán đấy. Cuối tuần mà ở nhà nhâm nhi món ăn ngon này thật là tuyệt vời. Vào bếp ngay thôi nào!
Exit mobile version