Site icon Medplus.vn

Papdi Chaat: cách làm vỏ bánh và phần nhân đơn giản, hấp dẫn

Chaat là một thuật ngữ chung bao gồm nhiều phiên bản của một món ăn ngọt, mặn, thơm và giòn được phục vụ khắp tiểu lục địa Ấn Độ. Papdi Chaat gồm nhiều phiên bản khác nhau tùy theo sở thích của người nấu, truyền thống và sở thích cá nhân. Chaat có thể là một món ăn nhẹ nhưng cũng là một món chính, tùy thuộc vào khẩu phần và thành phần của nó.

Papdi Chaat: cách làm vỏ bánh và phần nhân đơn giản, hấp dẫn

Công thức của chúng tôi mang đến cho bạn món Papdi Chaat, trong đó hương vị thơm, nóng và ngọt kết hợp để tạo thành một món ăn nhẹ ngon miệng phổ biến ở miền bắc Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan.

Nó còn được gọi là papri chaat hoặc paapri chaat và phần đầu tiên của cái tên đề cập đến những tấm wafer được sử dụng làm đế. Chaat dùng để chỉ cách biểu hiện của loại món ăn: trong tiếng Hindi, chaat có nghĩa là “liếm”, vì vậy có thể hiểu đây là một món ăn ngon như liếm ngón tay.

Thường được làm với phần đế giòn, thịt được phủ lên trên với nước sốt, sữa chua, tương ớt và rắc các nguyên liệu giòn như khoai tây chiên, đậu gàsev. Rau cũng là một phần quan trọng của món Papdi Chaat, và rắc chút chaat masala hoặc các loại gia vị dạng bột khác là chìa khóa để hoàn thành.

Công thức của chúng tôi yêu cầu bạn tự làm bánh Papdi theo cách riêng, sau đó phủ sữa chua, khoai tây, đậu gà nghiền, rau tương ớt. Bạn chọn tương ớt đã chế biến và sev ở một số cửa hàng tạp hóa cao cấp, cửa hàng Ấn Độ hoặc trực tuyến, nhưng đừng bỏ lỡ độ giòn tuyệt vời mà những sợi mì nhỏ này thêm vào món Papdi Chaat.

Công thức Papdi Chaat

Thành phần

Bột Papdi

1 chén bột mì đa dụng
1/4 cup bơ sữa
1 thìa cà phê hạt hành
1 thìa cà phê muối Kosher
1/3 cup nước
Dầu thực vật, dầu hạt cải, hoặc dầu hướng dương, để chiên

Toppings

5 củ khoai tây lớn
1 lon (15 ounce) đậu gà, để ráo và rửa sạch

Để kết hợp và phục vụ

2 cup sữa chua tươi, đánh cho đến khi mịn
2 củ hành tím, thái nhỏ
2 quả cà chua lớn, thái nhỏ
1 chén tương ớt me
1 chén tương ớt ngò bạc hà
2 chén bột mì mịn, hoặc bột mì
2 thìa cà phê bột ớt đỏ
2 thìa hạt thì là, rang nhẹ và xay
3 thìa cà phê muối đá đen
1/4 chén lá ngò tươi, thái nhỏ, để trang trí

Các bước cần thực hiện

Làm bột Papdi
Nguyên liệu cần có
  1. Tập hợp các thành phần làm bột.
  2. Trộn bột mì, bơ sữa trâu, hạt hành tâymuối trong một cái bát. Thêm nước, mỗi lần một thìa và nhào cho đến khi bạn được một khối bột mịn, chắc.
  3. Dùng khăn ẩm đậy bột lại và để bột nghỉ 20 phút.
  4. Chia bột thành những viên bột có kích thước bằng nhau. Lăn các viên bột giữa hai lòng bàn tay của bạn cho đến khi mịn.
  5. Vặn nhẹ bột mì lên một bề mặt lăn sạch và ấn dẹt một viên bột.
  6. Dùng cán cán mỏng các viên bột thành những hình tròn dày 1/4 inch.
  7. Sử dụng khuôn cắt bánh quy hình tròn để cắt các hình tròn nhỏ, vừa với từng hình tròn bột đã cán mỏng. Đặt chúng trên khay hoặc đĩa có phủ ít bột mì.
  8. Lặp lại cho đến khi sử dụng hết bột.
  9. Đun nóng dầu, cho bột vào chảo sâu lòng được đun trên mức lửa vừa.
  10. Khi dầu nóng, cho lần lượt từng ít papdi và chiên cho đến khi giòn và có màu vàng nhạt.
  11. Để ráo trên khăn giấy.
  12. Lặp lại cho đến khi tất cả các miếng bột được chiên chín, cho vào đĩa và đặt sang một bên.
Chiên chín
Chuẩn bị Toppings
Nguyên liệu cần có
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai tây.
  3. Trong một cái nồi cỡ vừa, cho khoai tây và lượng nước vừa đủ ngập. Đun sôi cho đến khi mềm.
  4. Để ráo nước và để sang một bên.
  5. Đun sôi nước ngập đậu gà cho đến khi chín mềm. Để ráo nước và cho vào một chiếc bát nhỏ. Nếu sử dụng đậu đóng hộp, để ráo và cho vào bát.
  6. Dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền để nghiền đậu gà đến dạng thô. Thêm một chút muối nếu thích.
Trộn kỹ
Kết hợp Papdi Chaat
Papdi Chaat
  1. Xếp tất cả các thành phần vào một vật đựng rộng rãi: đĩa, lớp phủ và nước sốt.
  2. Mỗi khay gồm 5 đến 6 chiếc được đựng trong đĩa, đổ một thìa sữa chua lên trên mỗi khay.
  3. Cho một muỗng cà phê khoai tây nấu chín, một ít đậu gà nghiền, hành tâycà chua lên trên mỗi khay bánh.
  4. Rưới một thìa cà phê tương ớt metương ớt bạc hà lên mỗi miếng ớt.
  5. Rắc một nắm sev lên khắp đĩa papdis.
  6. Rắc bột ớt đỏ, bột thìa là, và muối đá đen lên đĩa và dùng lá ngò cắt nhỏ để trang trí.
  7. Phục vụ Papdi Chaat ngay lập tức và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần Papdi Chaat chứa
Lượng calo 1359
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 46 g 59%
Chất béo bão hòa 12 g 61%
Cholesterol 40 mg 13%
Natri 1457 mg 63%
Tổng Carbohydrate 201 g 73%
Chất xơ 27 g 98%
Tổng lượng đường 45 g
Chất đạm 44 g
Vitamin C 77 mg 383%
Canxi 436 mg 34%
Sắt 15 mg 81%
Kali 3670 mg 78%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cách lưu trữ Papdi Chaat

Bánh Papdis — không có bất kỳ lớp phủ nào — có thể được bảo quản trong vài tuần nếu được giữ trong hộp kín. Nhưng một khi Papdi Chaat được hoàn thành, nó cần được tiêu thụ ngay để có hương vị tốt nhất.

Nếu bạn thích Papdi Chaat hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version