Site icon Medplus.vn

Phi lê cá xào mang đậm phong vị bếp Hoa, hãy mau ghi chép

cuc bat com - Medplus

Công thức chế biến món phi lê cá xào của Trung Quốc này sử dụng gừng, loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món hải sản để giúp che đi mùi tanh của cá. Rượu trắng cũng góp phần vào việc giúp cá thơm hơn. Việc ướp và rưới sốt giúp từng miếng cá đậm đà, căng mịn và hấp dẫn.

Phi lê cá xào mang đậm phong vị bếp Hoa, hãy mau ghi chép

Phi lê cá không xương được ướp trong 10 phút trước khi chiên chín, thấm sốt trong chảo. Việc nấu ăn trong chảo không chỉ thú vị mà còn rất hiệu quả vì thức ăn chín đều. Bạn nên chọn loại cá chắc thịt và nhiều nạc để bữa ăn thịnh soạn hơn. Cơm trắng hay được dọn kèm phi lê cá xào. Nếu bạn thích ăn cay hãy cho thêm ớt.

Cực ngon

Công thức phi lê cá xào

Thành phần

Lựa cá

1 pound phi lê cá không xương

Sốt ướp

1 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu sherry khô hoặc rượu trắng)
Vài giọt dầu mè
Muốihạt tiêu cho vừa ăn
1 lòng trắng trứng lớn
1 đến 2 thìa cà phê bột ngô

Sốt nêm

1/2 chén nước dùng cá (hoặc nước dùng gà hoặc nước)
1 thìa dầu hào
1/4 thìa nước tương
1 thìa cà phê bột ngô (pha 1 thìa nước)
4 muỗng canh dầu thực vật để xào
1 tép tỏi (băm nhỏ)
2 lát gừng (cắt nhỏ)
1/2 củ hành tím (cắt lát)
Tùy chọn: các loại rau khác tùy thích (cần tây, giá đỗ, đậu tuyết, nấm hoặc cải ngọt)
2 thìa cà phê rau mùi xay (hoặc cho vừa ý)

Phi lê cá xào

Các bước cần thực hiện

Lưu ý: Mặc dù có nhiều bước trong công thức này, nhưng nó được chia thành các bước nhỏ để giúp bạn lập kế hoạch nấu ăn tốt hơn.

Ướp cá
  1. Trong một cái bát vừa, trộn rượu, dầu mè, muốihạt tiêu cho vừa ý, lòng trắng trứngbột bắp.
  2. Cắt thành từng miếng khoảng 1 1/2 inch x 1/2 inch (đảm bảo các miếng không quá nhỏ). Cho vào nước sốt, trộn đều và để ướp trong 10 phút ở nhiệt độ phòng.
Làm nước sốt
  1. Trong một cái bát nhỏ, chan nước cá, nước dùng hoặc nước thêm dầu hàoxì dầu. Để qua một bên.
  2. Trong một cái bát nhỏ thứ hai, trộn bột ngô và nước. Để qua một bên.
Mời bạn
Xào cá
  1. Đun nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu. Lấy khỏi nước sốt và cho chúng vào chảo và om cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ. Lấy khỏi chảo.
  2. Thêm 2 muỗng canh dầu còn lại vào chảo. Cho tỏi, gừnghành tím vào, nấu cho đến khi hành chuyển sang màu nâu nhẹ.
  3. Cho nước sốt vào, đun đến khi sủi bọt thì cho bột bắp và nước vào, khuấy nhanh tay cho đặc lại.
  4. Cho trở vào chảo. Trộn tất cả mọi thứ cho đều. Xếp đã nấu chín, rắc rau ngò gai lên trước khi dùng.
  5. Phục vụ phi lê cá xào ngay lúc còn nóng.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần phi lê cá xào chứa
Lượng calo 852
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 71 g 91%
Chất béo bão hòa 9 g 45%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 363 mg 16%
Tổng Carbohydrate 42 g 15%
Chất xơ 11 g 38%
Protein 19 g
Canxi 104 mg 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Nếu bạn thích phi lê cá xào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version