Site icon Medplus.vn

Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng tiếp thêm hương vị chua ngọt

nuong chin 3 - Medplus

Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng là một công thức tuyệt vời của Jamie Oliver. Trong đó đại hoàng được xử lý giống như táo để cung cấp hương vị thú vị cho món ăn.

Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng tiếp thêm hương vị chua ngọt

Công thức thịt lợn nướng đại hoàng này là sự kết hợp độc đáo giữa đại hoàngphi lê thịt lợn bọc prosciutto. Thực hiện món này trong mùa cao điểm của đại hoàng tươi, từ tháng 4 đến tháng 6. Đại hoàng tươi có sẵn trong các cửa hàng tạp hóachợ nông sản trong suốt mùa hè nếu bạn bỏ lỡ mùa cao điểm.

Công thức thịt lợn nướng đại hoàng này được lấy từ cuốn sách dạy nấu ăn “Happy Days With the Naked Chef” của Jamie Oliver.

Nguyên liệu cần có

Công thức thịt lợn nướng đại hoàng

Thành phần

1/2 chén lá xô thơm tươi, chia nhỏ
2 tép tỏi
6 muỗng canh dầu ô liu, chia
2 phần thịt thăn heo, cắt nhỏ
Muối biển, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
10 ounce prosciutto
12 cây đại hoàng con
Khoai tây nướng, để phục vụ

Ướp thịt

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Dùng cối và chày giã nát nửa cây xô thơm.
  3. Thêm tỏi và đập dập.
  4. Trộn 5 thìa dầu ô liu.
  5. Xoa dầu tỏi xô thơm lên khắp miếng thịt lợn phi lê. Để lạnh và ướp trong 1 giờ, nếu có thể.
  6. Làm nóng lò ở 425 độ F. Nêm nhẹ thịt heo với muối tiêu.
  7. Tráng 5 lát prosciutto lên mỗi miếng phi lê, nhét hai đầu bên dưới để bọc thịt lợn — bất kỳ phần nước sốt thừa nào cũng có thể được xoa lên miếng thịt.
  8. Cắt đại hoàng thành từng miếng cỡ ngón tay rồi cho vào chảo rang (tốt nhất là không dùng chảo nhôm vì sẽ làm nát đại hoàng).
  9. Đặt thịt lợn lên trên phần đại hoàng. Rắc phần còn lại của lá xô thơm lên trên và rưới thêm một chút dầu ô liu.
  10. Làm ướt rồi cuộn một tờ giấy sáp lên trên, đè lên miếng thịt và cuộn tròn các mặt lại.
  11. Nướng trong lò 15 phút, sau đó lấy giấy ra và nướng thêm 15 phút.
  12. Lấy ra khỏi lò và để yên trong khoảng 5 phút.
  13. Cắt thịt một góc để mỗi người có một nửa phi lê. Đổ bất kỳ phần nước nào chảy ra từ thịt trở lại chảo rang. Phục vụ phi lê thịt lợn nướng đại hoàng, kèm nước ép từ chảo và khoai tây nướng.
Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần phi lê thịt lợn nướng đại hoàng chứa
Lượng calo 614
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 39 g 50%
Chất béo bão hòa 7 g 34%
Cholesterol 84 mg 28%
Natri 2579 mg 112%
Tổng Carbohydrate 31 g 11%
Chất xơ 5 g 18%
Tổng lượng đường 3 g
Chất đạm 35 g
Vitamin C 28 mg 140%
Canxi 164 mg 13%
Sắt 3 mg 14%
Kali 1609 mg 34%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Nếu bạn không có cối và chày, thì một chiếc bát kim loại có cán lăn cũng hoạt động tốt.

Bạn có thể nướng thịt ngay nếu không có thời gian ướp.

Cách phục vụ khác

Một món ăn ưa thích như phi lê thịt lợn nướng đại hoàng cần được thưởng thức theo phong cách cao cấp. Để giữ được chủ đề ngọt ngào, hãy phục vụ táo vỏ sò như một món phụ, luôn tuyệt vời với bất kỳ món ăn kèm thịt lợn nào. Phục vụ bánh mì Ý với dầu ô liu để làm hài hòa với prosciuttonước sốt thịt lợn.

Đối với rượu vang, hãy chọn loại có màu trắng và khô như Chenin blanc hoặc sauvignon blanc hoặc đỏ như Côtes du Rhône, một sự pha trộn của California với syrah hoặc shiraz từ Úc. Hãy để dành chỗ cho món tráng miệng với món bánh quy dâu tây phủ nhiều kem đánh bông phía trên.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version