Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng là một công thức tuyệt vời của Jamie Oliver. Trong đó đại hoàng được xử lý giống như táo để cung cấp hương vị thú vị cho món ăn.
Phi lê thịt lợn nướng đại hoàng tiếp thêm hương vị chua ngọt
Công thức thịt lợn nướng đại hoàng này là sự kết hợp độc đáo giữa đại hoàng và phi lê thịt lợn bọc prosciutto. Thực hiện món này trong mùa cao điểm của đại hoàng tươi, từ tháng 4 đến tháng 6. Đại hoàng tươi có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản trong suốt mùa hè nếu bạn bỏ lỡ mùa cao điểm.
Công thức thịt lợn nướng đại hoàng này được lấy từ cuốn sách dạy nấu ăn “Happy Days With the Naked Chef” của Jamie Oliver.
Công thức thịt lợn nướng đại hoàng
Thành phần
1/2 chén lá xô thơm tươi, chia nhỏ
2 tép tỏi
6 muỗng canh dầu ô liu, chia
2 phần thịt thăn heo, cắt nhỏ
Muối biển, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
10 ounce prosciutto
12 cây đại hoàng con
Khoai tây nướng, để phục vụ
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Dùng cối và chày giã nát nửa cây xô thơm.
- Thêm tỏi và đập dập.
- Trộn 5 thìa dầu ô liu.
- Xoa dầu tỏi xô thơm lên khắp miếng thịt lợn phi lê. Để lạnh và ướp trong 1 giờ, nếu có thể.
- Làm nóng lò ở 425 độ F. Nêm nhẹ thịt heo với muối và tiêu.
- Tráng 5 lát prosciutto lên mỗi miếng phi lê, nhét hai đầu bên dưới để bọc thịt lợn — bất kỳ phần nước sốt thừa nào cũng có thể được xoa lên miếng thịt.
- Cắt đại hoàng thành từng miếng cỡ ngón tay rồi cho vào chảo rang (tốt nhất là không dùng chảo nhôm vì sẽ làm nát đại hoàng).
- Đặt thịt lợn lên trên phần đại hoàng. Rắc phần còn lại của lá xô thơm lên trên và rưới thêm một chút dầu ô liu.
- Làm ướt rồi cuộn một tờ giấy sáp lên trên, đè lên miếng thịt và cuộn tròn các mặt lại.
- Nướng trong lò 15 phút, sau đó lấy giấy ra và nướng thêm 15 phút.
- Lấy ra khỏi lò và để yên trong khoảng 5 phút.
- Cắt thịt một góc để mỗi người có một nửa phi lê. Đổ bất kỳ phần nước nào chảy ra từ thịt trở lại chảo rang. Phục vụ phi lê thịt lợn nướng đại hoàng, kèm nước ép từ chảo và khoai tây nướng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần phi lê thịt lợn nướng đại hoàng chứa | |
Lượng calo | 614 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 39 g | 50% |
Chất béo bão hòa 7 g | 34% |
Cholesterol 84 mg | 28% |
Natri 2579 mg | 112% |
Tổng Carbohydrate 31 g | 11% |
Chất xơ 5 g | 18% |
Tổng lượng đường 3 g | |
Chất đạm 35 g | |
Vitamin C 28 mg | 140% |
Canxi 164 mg | 13% |
Sắt 3 mg | 14% |
Kali 1609 mg | 34% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Nếu bạn không có cối và chày, thì một chiếc bát kim loại có cán lăn cũng hoạt động tốt.
Bạn có thể nướng thịt ngay nếu không có thời gian ướp.
Cách phục vụ khác
Một món ăn ưa thích như phi lê thịt lợn nướng đại hoàng cần được thưởng thức theo phong cách cao cấp. Để giữ được chủ đề ngọt ngào, hãy phục vụ táo vỏ sò như một món phụ, luôn tuyệt vời với bất kỳ món ăn kèm thịt lợn nào. Phục vụ bánh mì Ý với dầu ô liu để làm hài hòa với prosciutto và nước sốt thịt lợn.
Đối với rượu vang, hãy chọn loại có màu trắng và khô như Chenin blanc hoặc sauvignon blanc hoặc đỏ như Côtes du Rhône, một sự pha trộn của California với syrah hoặc shiraz từ Úc. Hãy để dành chỗ cho món tráng miệng với món bánh quy dâu tây phủ nhiều kem đánh bông phía trên.
Xem thêm bài viết:
- Củ dền ngâm chua trở nên thơm ngọt giòn và đỏ tía một màu
- Goetta: nơi mua, cách nấu, lưu trữ và công thức nấu ăn ngon
- Xi rô gạo lứt là một chất làm ngọt thuần chay, không gluten
Nguồn: The Spruce Eats