Site icon Medplus.vn

Phô mai chiên (Kashkaval Pane) giòn thơm, béo ngậy, đơn giản

can chuan bi day du 2 1 1 - Medplus

Phô mai chiên Bungari hay Kashkaval Pane là một món khai vị được làm bằng cách tẩm bột và chiên phô mai kashkaval. Kashkaval là loại pho mát nửa cứng, màu vàng phổ biến của Bulgaria, được làm từ sữa cừu, có thể cay hoặc nhạt. Nó tuyệt vời để bào, xào và nấu chảy, và tương tự như pecorino của Ý hoặc kasseri của Hy Lạp. Nhưng nó có thể có hương vị khác nhau như provolone và thậm chí có mùi hăng như pho mát xanh (dù không có bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc).

Phô mai chiên (Kashkaval Pane) giòn thơm, béo ngậy, đơn giản

Nếu không có phô mai kashkaval, bạn có thể sử dụng provolone hoặc fontina của Ý, hoặc halloumi từ Síp. Bạn hãy linh hoạt trong việc chọn nguyên liệu này. Bạn nên chọn loại bạn thích ăn và thường dùng để món phô mai chiên có hương vị ngon nhất.

Kashkaval Pane là một món ăn đường phố Đông Âu được ưa chuộng vì tính di động và độ giòn, ngon của nó. Nó cũng phổ biến ở các quán rượu và câu lạc bộ, và tương tự như Syr Smazeny của Séc. Ngoại trừ biến thể phô mai chiên của Séc được làm với pho mát Edam, Gouda hoặc Thụy Sĩ.

Một cách khác để thưởng thức Kashkaval là món sandwich pho mát nướng kiểu Đông Âu này – bánh mì lúa mạch đen gói những miếng phô mai chiên. Bạn hãy đọc thêm về pho mát Bulgaria và các sản phẩm từ sữa, bên dưới, sau hướng dẫn về công thức này.

Công thức phô mai chiên

Bạn đang tự hỏi không biết đã bao lâu rồi bạn chưa ra ngoài hàng để ăn phô mai que kéo sợi? Nếu bạn đang trong trường hợp như vậy, mục hướng dẫn này có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bạn có thể đặt mua pho mát Kashkaval hoặc thay thế bằng các loại bạn có sẵn ở nhà hoặc mua được ở siêu thị địa phương. Các nguyên khác hầu như nơi nào cũng có, bạn hãy chuẩn bị đủ. Khoảng 30 phút, bạn đã có thể thưởng thức món phô mai chiên hấp dẫn. Việc nấu ăn ở nhà chẳng thể nhanh gọn và thú vị hơn.

Thành phần

1 pound pho mát kashkaval (hoặc provolone, fontina, hoặc phô mai halloumi)
2 đến 3 chén bột mì đa dụng (nếu cần)
2 đến 3 quả trứng lớn (đã đánh tan)
2 đến 3 chén vụn bánh mì (vụn bánh mì tươi, hoặc Panko hoặc bột matzo)
Trang trí: rau mùi tây hoặc rau ngò

Phô mai chiên

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đổ dầu hạt cải ngập lòng chảo lớn 2 đến 3 inch và đun cho đến khi dầu đạt 350 độ F (sử dụng nhiệt kế que dùng để nấu ăn nếu có thể).

Kiểm tra nhiệt độ dầu
Bước 3:

Cắt 1 pound pho mát kashkaval thành các lát dày 1/2 inch.

Bước 4:

Đầu tiên lăn các lát phô mai trong bột mì, sau đó đến trứng đã đánh và cuối cùng phủ đều vụn bánh mì, panko hoặc bột matzo.

Cắt lá phô mai
Bước 5:

Chiên phô mai theo từng mẻ, trở mặt một lần cho đến khi chín vàng. Để các miếng phô mai chiên ráo trên khăn giấy và phục vụ ngay lập tức, dùng rau mùi tây hoặc levisticum officinale để trang trí.

Lăn bột chiên xù

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi phần phô mai chiên chứa
Lượng calo 376
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 12 g 15%
Chất béo bão hòa 4 g 18%
Cholesterol 164 mg 55%
Natri 897 mg 39%
Tổng Carbohydrate 46 g 17%
Chất xơ 3 g 11%
Protein 21 g
Canxi 199 mg 15%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng phô mai chiên. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Phô mai Bungari và các sản phẩm từ sữa

Phô mai Bungari được làm từ sữa bò, sữa cừusữa dê. Ngoài kashkaval, các loại pho mát Bulgaria phổ biến nhất bao gồm:

Nếu bạn thích phô mai chiên hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version