Phô mai chiên Bungari hay Kashkaval Pane là một món khai vị được làm bằng cách tẩm bột và chiên phô mai kashkaval. Kashkaval là loại pho mát nửa cứng, màu vàng phổ biến của Bulgaria, được làm từ sữa cừu, có thể cay hoặc nhạt. Nó tuyệt vời để bào, xào và nấu chảy, và tương tự như pecorino của Ý hoặc kasseri của Hy Lạp. Nhưng nó có thể có hương vị khác nhau như provolone và thậm chí có mùi hăng như pho mát xanh (dù không có bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc).
Phô mai chiên (Kashkaval Pane) giòn thơm, béo ngậy, đơn giản
Nếu không có phô mai kashkaval, bạn có thể sử dụng provolone hoặc fontina của Ý, hoặc halloumi từ Síp. Bạn hãy linh hoạt trong việc chọn nguyên liệu này. Bạn nên chọn loại bạn thích ăn và thường dùng để món phô mai chiên có hương vị ngon nhất.
Kashkaval Pane là một món ăn đường phố Đông Âu được ưa chuộng vì tính di động và độ giòn, ngon của nó. Nó cũng phổ biến ở các quán rượu và câu lạc bộ, và tương tự như Syr Smazeny của Séc. Ngoại trừ biến thể phô mai chiên của Séc được làm với pho mát Edam, Gouda hoặc Thụy Sĩ.
Một cách khác để thưởng thức Kashkaval là món sandwich pho mát nướng kiểu Đông Âu này – bánh mì lúa mạch đen gói những miếng phô mai chiên. Bạn hãy đọc thêm về pho mát Bulgaria và các sản phẩm từ sữa, bên dưới, sau hướng dẫn về công thức này.
Công thức phô mai chiên
Bạn đang tự hỏi không biết đã bao lâu rồi bạn chưa ra ngoài hàng để ăn phô mai que kéo sợi? Nếu bạn đang trong trường hợp như vậy, mục hướng dẫn này có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bạn có thể đặt mua pho mát Kashkaval hoặc thay thế bằng các loại bạn có sẵn ở nhà hoặc mua được ở siêu thị địa phương. Các nguyên khác hầu như nơi nào cũng có, bạn hãy chuẩn bị đủ. Khoảng 30 phút, bạn đã có thể thưởng thức món phô mai chiên hấp dẫn. Việc nấu ăn ở nhà chẳng thể nhanh gọn và thú vị hơn.
Thành phần
1 pound pho mát kashkaval (hoặc provolone, fontina, hoặc phô mai halloumi)
2 đến 3 chén bột mì đa dụng (nếu cần)
2 đến 3 quả trứng lớn (đã đánh tan)
2 đến 3 chén vụn bánh mì (vụn bánh mì tươi, hoặc Panko hoặc bột matzo)
Trang trí: rau mùi tây hoặc rau ngò
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Đổ dầu hạt cải ngập lòng chảo lớn 2 đến 3 inch và đun cho đến khi dầu đạt 350 độ F (sử dụng nhiệt kế que dùng để nấu ăn nếu có thể).
Bước 3:
Cắt 1 pound pho mát kashkaval thành các lát dày 1/2 inch.
Bước 4:
Đầu tiên lăn các lát phô mai trong bột mì, sau đó đến trứng đã đánh và cuối cùng phủ đều vụn bánh mì, panko hoặc bột matzo.
Bước 5:
Chiên phô mai theo từng mẻ, trở mặt một lần cho đến khi chín vàng. Để các miếng phô mai chiên ráo trên khăn giấy và phục vụ ngay lập tức, dùng rau mùi tây hoặc levisticum officinale để trang trí.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Mỗi phần phô mai chiên chứa | |
Lượng calo | 376 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 12 g | 15% |
Chất béo bão hòa 4 g | 18% |
Cholesterol 164 mg | 55% |
Natri 897 mg | 39% |
Tổng Carbohydrate 46 g | 17% |
Chất xơ 3 g | 11% |
Protein 21 g | |
Canxi 199 mg | 15% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng phô mai chiên. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Phô mai Bungari và các sản phẩm từ sữa
Phô mai Bungari được làm từ sữa bò, sữa cừu và sữa dê. Ngoài kashkaval, các loại pho mát Bulgaria phổ biến nhất bao gồm:
- Phô mai Brinza của Bulgaria: Brinza là một loại phô mai phổ biến khác ở Bulgaria. Đó là một loại phô mai sữa cừu mặn tương tự như phô mai Feta (sirene) của Bungari, có thể còn nguyên khối khi còn non và vụn khi già. Nó hay được cho vào trong món salad hoặc nấu chảy.
- Bulgarian Sirene hay Feta Cheese: Phô mai Feta (sirene) của Bulgari là một loại pho mát ngâm muối trắng được làm từ sữa cừu hoặc sữa bò và được một số người coi là cao cấp hơn feta của Hy Lạp. Sirene được cho là có nguồn gốc từ vùng Trakia ở miền nam Bulgaria. Nó được sử dụng trong tất cả mọi thứ, từ quánka salata đến banitza mặn.
- Phô mai vàng Bungari: Chúng bao gồm Vitosha làm bằng sữa bò, Venetsia làm từ sữa bò hoặc sữa cừu, Cleopatra làm từ sữa cừu hoặc sữa bò, và kalina hun khói làm từ sữa bò và đốt gỗ sồi để hun khói.
- Sữa chua Bungari: Sữa chua Bungari là huyền thoại vì những lợi ích sức khỏe của nó. Được biết đến với cái tên kiselo mliako (nghĩa đen là “sữa chua”), loại sữa chua này được tạo ra bởi vi khuẩn lactobacterium bulgaricum, một loại vi khuẩn không phát triển ở nơi nào khác trên thế giới, đó là lý do tại sao một số người nói đây là loại sữa chua có vị ngon nhất trên thế giới. Người Bulgaria sử dụng sữa chua trong tất cả mọi thứ, từ súp đến món tráng miệng và uống nó trong một loại đồ uống được gọi là ayran.
Nếu bạn thích phô mai chiên hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Candy Cane Cocktail phép lạ của hỗn hợp mang vẻ đẹp dịu dàng
- Floating on Cloud 9 Cocktail sắc màu của những giấc mơ đẹp
- Dark and Fluffy Cocktail đừng đợi ai bởi thời gian trôi nhanh
Nguồn: The Spruce Eats