Site icon Medplus.vn

Phương pháp làm thịt bò chiên cốm ngon không cưỡng nổi

Phương pháp làm bò chiên cốm

Phương pháp làm bò chiên cốm

Cốm là món ăn truyền thống từ bao đời của người dân Việt với nhiều cách chế biến quen thuộc như chả cốm, chè cốm hay xôi cốm… Nhưng thịt bò chiên cốm chắc còn khá xa lạ với nhiều người. Vị thơm bùi của cốm kết hợp cùng thịt bò chiên tái sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.

Cách làm món ăn này khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo công thức mà Medplus chia sẻ sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bí quyết cho món thịt bò chiên cốm thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo khi thực hiện món ăn

Lưu ý cho món thịt bò chiên cốm

Cách ăn thịt bò chiên cốm

Những thực phẩm nào kỵ với thịt bò?

Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

Không nên uống nước chè ngay sau khi ăn thịt bò, thời gian tốt nhất là sau khi ăn 2 tiếng.  Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

Mặc dù, 2 thực phẩm này đều tốt cho xương nhưng không nên kết hợp với nhau. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. Sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phosphore và calci.

Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch do trong thịt bò chứa lượng đạm cao hơn phần lớn nhiều loại thịt khác. Ăn nhiều sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng lên nhanh chóng.

Tương tự, nhóm người này cũng không nên ăn nhiều thịt bò do có chứa nhiều chất béo bão hòa.

Để tiêu hóa thịt bò, dạ dày cần tiết nhiều axit hơn. Do đó, lượng canxi cũng cần nhiều hơn để trung hòa. Điều này dẫn đến xương sẽ bị rút bớt canxi, lâu dài có thể gây loãng xương, đau khớp.

Cách làm thịt chiên cốm vừa nhanh vừa đơn giản, món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn đó! Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Phương pháp làm thịt bò chiên cốm ngon không cưỡng nổi

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 300g
  • Cốm: 100g
  • Trứng: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Dầu ăn: 200ml
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Rau mầm: 30g
  • Mù tạt: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế nguyên liệu:
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng to, lau khô.
  • Ướp thịt bò với dầu ăn, tiêu, muối trong vòng 15 phút để thịt ngấm dầu ăn.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi thoa lên thịt bò.
  • Lăn từng miếng thịt bò lên cốm. Nhớ lăn đều để miếng thịt dính đầy cốm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò chiên cốm
Cách thực hiện:
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Chờ dầu ăn nóng già mới cho thịt bò vào chiên. Lật đều hai mặt để thịt bò chín đều.
  • Thịt bò vàng giòn, cốm phồng đều thì gắp ra đĩa.
  • Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Exit mobile version