Bánh Pudding Fudgy socola bơ là một sự kết hợp ngọt ngào giữa bánh ngọt và bánh pudding và sẽ đem lại cho bạn một niềm vui thú khó phai trong tâm trí. Bạn sẽ đặc biệt thích công thức làm bánh pudding socola bơ siêu béo ngậy này!
Bánh Pudding Fudgy socola bơ tuy không có thành phần là sữa nhưng nó vẫn mạng lại vị đặc trưng và mùi vị béo ngậy.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:
Bánh Pudding Fudgy socola bơ có kết cấu bao gồm vô số chất béo omega-3 lành mạnh và sô cô la giàu chất chống oxy hóa để tăng cường sức mạnh hoạt động của não!
Công thức bánh pudding fudgy socola bơ này có một số lựa chọn hoàn hảo để giảm lượng đường và giữ cho bánh không chứa sữa, nhưng mùi vị vẫn cực kỳ đặc trưng và thơm ngon.
Nhưng hãy lưu ý rằng bánh sẽ có 1 kết cấu siêu béo và chứa đựng nhiều hương vị! Thêm vào đó, bánh pudding fudgy sô cô la bơ sẽ có những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ so với bánh pudding sữa thông thường.
1. Lợi ích đem lại từ bánh pudding fudgy socola bơ
1.1 Bơ:
- Bơ rất giàu chất béo lành mạnh cho tim và chứa dầu omega-3. Những chất béo tốt này giúp giảm mức cholesterol LDL “xấu”.
- Bơ cũng chứa chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin K, C, E, B, kali và lutein. Lutein là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bảo vệ mắt bằng cách lọc ra ánh sáng có hại và các gốc tự do.
- Trong bơ có chất chống oxy hóa cao nên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Nó cũng là dạng trái cây hữu ích để điều trị viêm khớp vì nó là một loại thực phẩm chống viêm.
1.2 Socola:
- Bất kỳ ai cũng đều có phần yêu thích Socola theo cách riêng! Sô cô la là một nguồn giàu chất chống oxy hóa trong bột cacao.
- Socola cũng giàu vitamin B12, niacin, riboflavin, vitamin E và các khoáng chất như phốt pho, mangan và kẽm.
- Socola cũng chứa canxi, magiê, kali và sắt. Bột ca cao cũng hỗ trợ điều chỉnh mức cholesterol bằng cách giảm cholesterol “xấu” LDL và tăng mức cholesterol “tốt” HDL.
- Socola là một chất chống trầm cảm, cải thiện chức năng hệ thần kinh, tăng chức năng não từ caffeine và hỗ trợ giảm ho và cảm lạnh nhờ vitamin-C.
- Bạn có thể sử dụng socolo loại không sữa cho món bánh pudding, hoặc sử dụng loại không đường nếu bạn có sở thích ít ngọt.
1.3 Siro cây phong:
Sử dụng siro để tạo vị ngọt. Siro cây phong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, magiê, kẽm, vitamin B, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm viêm và sửa chữa các tế bào da giúp cho các tế bào da khỏe mạnh.
1.4 Vanilla:
- Là một trong những thành phần Medplus đánh giá cao nhất trong món bánh Pudding Fudgy socola bơ. Không chỉ là vani thông thường mà là vani hướng vị loại TỐT. Vani loại tốt sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong các món bánh nướng và đồ ngọt!
- Vani tạo ra sự khác biệt trong công thức nấu ăn nếu bạn sử dụng chúng và Meplus thực sự khuyên bạn nên sử dụng một thương hiệu tốt để có thể trải nghiệm được hương vị tinh tế và sống động nhất.
- Bánh Pudding Fudgy socola bơ này thật sự rất tuyệt vời, đặc biệt là khi chúng được phủ thêm kem tươi. Trộn kem tươi mát lạnh ngay vào bánh Pudding Fudgy socola bơ để có vị kem thêm tuyệt vời!
2. Hướng dẫn làm bánh Pudding Fudgy socola
2.1 Thành phần
- 3 trái bơ lớn (đã được lột vỏ và bỏ hột)
- 1/3 cốc bột ca cao không đường
- 1 thanh socola (có thể lựa chọn loại có đường hay ít đường tùy sở thích)
- 2 thìa cà phê Vanilla Paste hoặc vani chiết xuất
- 1/8 thìa cà phê muối hồng Himalaya
- 1/3 cốc Siro cây phong
- 1/4 cốc sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa hạt điều hoặc sữa dừa
- 1 ly kem phủ lên trên (chẳng hạn như kem tươi)
2.2 Hướng dẫn cách thực hiện
- Cho hỗn hợp bơ, bột ca cao, vani, muối, xi-rô cây phong và sữa hạnh nhân vào máy xay.
- Bật nút và tiến hành xay hỗn hợp cho đến khi chúng mịn lại với nhau.
- Cho socola vào tô nhỏ, bỏ vào lò vi sóng đun cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
- Tiếp tục đổ socola đun chảy vào máy xay sinh tố. Tiến hành xay 30s cho đến hỗn hợp trở nên mịn và giống như kem.
- Múc pudding bơ vào 6 bát nhỏ và để trong tủ lạnh cho đến khi nguội, khoảng 1 giờ trước khi dùng. Phủ kem ngay trước khi dùng.
Lưu ý:
Bánh pudding fudgy socola bơ này sẽ hơi ấm nên sẽ dễ bị chảy. Vì vậy hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng một giờ trước khi phục vụ. Sau đó phủ kem tươi lên trên bánh pudding trước khi dùng.
3. Giá trị dinh dưỡng
- Calo: 338kcal
- Carbohydrate: 43g
- Chất đạm: 4g
- Chất béo: 19g
- Chất béo bão hòa: 6g
- Cholesterol: 5mg
- Natri: 90mg
- Kali: 477mg
- Chất xơ: 7g
- Đường: 31g
- Vitamin A: 175IU
- Vitamin C: 7,7mg
- Canxi: 82mg
- Sắt: 1,4mg
Nguồn tham khảo: FUDGY AVOCADO CHOCOLATE PUDDING